Vụ hỗ trợ người dân bị thiệt hại do bão 2.000 đồng: Kiểm điểm các đơn vị liên quan

SGGP
Liên quan việc hỗ trợ người dân bị thiệt hại do bão 2.000 đồng ở tỉnh Quảng Nam, ngày 28-11, ông Vũ Văn Thẩm, Bí thư Huyện ủy Phú Ninh (tỉnh Quảng Nam) cho biết, đã yêu cầu kiểm điểm các đơn vị liên quan, từ cấp xã đến cấp huyện. 

Nội dung bài viết được đăng tải vào tối 25-11. Ảnh: Chụp từ trang facebook

Nội dung bài viết được đăng tải vào tối 25-11. Ảnh: Chụp từ trang facebook

Theo ông Thẩm, việc hỗ trợ 2.000 đồng như vậy là sai, phương pháp làm không đúng.

“Huyện ủy yêu cầu kiểm điểm từ trên xuống dưới, phải nhận thức cho ra vấn đề về mặt phương pháp, cách đặt vấn đề. Tôi yêu cầu kiểm điểm một cách nghiêm túc, chỉ ra những tồn tại, rút kinh nghiệm để lần sau làm tốt hơn”, Bí thư Huyện ủy Phú Ninh nói.

Trước đó, ngày 25-11, trang Facebook tên N.T đăng nội dung kèm hình ảnh, phản ánh sau khi ngồi chờ cả buổi chiều, được chính quyền địa phương phát 2.000 đồng tiền hỗ trợ cây cối ngã đổ do bão. Trên mạng xã hội, nhiều ý kiến bày tỏ bức xúc khi đọc nội dung trên.

Lãnh đạo UBND xã Tam Vinh (huyện Phú Ninh) xác nhận nội dung tài khoản facebook N.T. đăng tải là có thật và đúng theo mức quy định hỗ trợ. Hộ dân phản ánh thông tin trên chỉ bị thiệt hại 1 cây chuối, trong diện tích là 10m², theo quy định chỉ được hỗ trợ 2.000 đồng. Bảng bồi thường đã được niêm yết tại nhà văn hóa thôn, do người dân không quan tâm, theo dõi nên khi nhận tiền bị bất ngờ. Toàn xã Tam Vinh có 588 trường hợp được nhận hỗ trợ, mức hỗ trợ dưới 10.000 đồng có 31 trường hợp, dưới 20 triệu có 62 trường hợp.

NGUYỄN CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Anh Lê Văn Nhí xem lại mẫu đơn đề nghị hỗ trợ tiền nhà trọ  do công ty cung cấp. Ảnh: MINH NGHĨA

Chuẩn bị hỗ trợ tiền nhà trọ cho người lao động

Thực hiện kế hoạch của UBND TPHCM, các quận, huyện, TP Thủ Đức đang tích cực triển khai các bước để hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động (NLĐ). Đến nay, nhiều doanh nghiệp đã nộp danh sách NLĐ để đề nghị hỗ trợ.

Bút Sài Gòn

Chuyện đương nhiên

- Câu hỏi thời sự của “dân chơi chứng” trên sàn chứng khoán: việc xử lý các quan chức sai phạm của Ủy ban chứng khoán và sàn HoSE sẽ khiến cho bảng giá xanh hay đỏ?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn