Vụ hỗ trợ người dân bị thiệt hại do bão 2.000 đồng: Kiểm điểm các đơn vị liên quan

SGGP
Liên quan việc hỗ trợ người dân bị thiệt hại do bão 2.000 đồng ở tỉnh Quảng Nam, ngày 28-11, ông Vũ Văn Thẩm, Bí thư Huyện ủy Phú Ninh (tỉnh Quảng Nam) cho biết, đã yêu cầu kiểm điểm các đơn vị liên quan, từ cấp xã đến cấp huyện. 

Nội dung bài viết được đăng tải vào tối 25-11. Ảnh: Chụp từ trang facebook

Nội dung bài viết được đăng tải vào tối 25-11. Ảnh: Chụp từ trang facebook

Theo ông Thẩm, việc hỗ trợ 2.000 đồng như vậy là sai, phương pháp làm không đúng.

“Huyện ủy yêu cầu kiểm điểm từ trên xuống dưới, phải nhận thức cho ra vấn đề về mặt phương pháp, cách đặt vấn đề. Tôi yêu cầu kiểm điểm một cách nghiêm túc, chỉ ra những tồn tại, rút kinh nghiệm để lần sau làm tốt hơn”, Bí thư Huyện ủy Phú Ninh nói.

Trước đó, ngày 25-11, trang Facebook tên N.T đăng nội dung kèm hình ảnh, phản ánh sau khi ngồi chờ cả buổi chiều, được chính quyền địa phương phát 2.000 đồng tiền hỗ trợ cây cối ngã đổ do bão. Trên mạng xã hội, nhiều ý kiến bày tỏ bức xúc khi đọc nội dung trên.

Lãnh đạo UBND xã Tam Vinh (huyện Phú Ninh) xác nhận nội dung tài khoản facebook N.T. đăng tải là có thật và đúng theo mức quy định hỗ trợ. Hộ dân phản ánh thông tin trên chỉ bị thiệt hại 1 cây chuối, trong diện tích là 10m², theo quy định chỉ được hỗ trợ 2.000 đồng. Bảng bồi thường đã được niêm yết tại nhà văn hóa thôn, do người dân không quan tâm, theo dõi nên khi nhận tiền bị bất ngờ. Toàn xã Tam Vinh có 588 trường hợp được nhận hỗ trợ, mức hỗ trợ dưới 10.000 đồng có 31 trường hợp, dưới 20 triệu có 62 trường hợp.

NGUYỄN CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghỉ tết hay ăn tết?

Nghỉ tết hay ăn tết?

Mỗi dịp tết, mạng xã hội lại được phen tranh luận chuyện phụ nữ phải đảm việc này khéo việc kia trong 3 ngày xuân. Những phần việc từ cắm hoa, chưng trái cây trên bàn thờ gia tiên đến quần quật trong bếp với mớ nồi niêu xoong chảo, từ đồ nhắm rượu đến bữa cơm chính, được nhiều bạn trẻ mang ra bình luận, với góc nhìn đa chiều.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Phước Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: