Vụ học sinh lớp 10 nghi tự tử tại trường ở An Giang: Đề xuất kỷ luật cảnh cáo Hiệu trưởng

Tối 10-12, theo Sở GD- ĐT tỉnh An Giang, liên quan vụ nữ sinh N.T.N.Y., học lớp 10 Trường THPT Vĩnh Xương (thị xã Tân Châu) nghi tự tử do bị nhà trường và giáo viên chủ nhiệm gây sức ép về tinh thần, ngành giáo dục đã có cuộc họp đề xuất xử lý vi phạm của Ban Giám hiệu Trường THPT Vĩnh Xương. 

Theo đó, đoàn công tác của Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh An Giang vừa có buổi làm việc với tập thể cán bộ Trường THPT Vĩnh Xương, họp kiểm điểm, phân tích những sai phạm của Ban Giám hiệu nhà trường một cách thấu đáo, hợp tình, hợp lý và đề xuất quy trình xử lý kỷ luật những cán bộ liên quan.

Cụ thể, tập thể cán bộ Trường THPT Vĩnh Xương, đề xuất hình thức kỷ luật “cảnh cáo” đối với ông Nguyễn Việt Hùm, Hiệu trưởng nhà trường và hình thức kỷ luật “khiển trách” đối với bà Nguyễn Ngọc Hạnh, Phó Hiệu trưởng nhà trường.

Tiếp theo, Hội đồng Kỷ luật của Sở GD-ĐT tỉnh sẽ họp và quyết định hình thức kỷ luật theo đúng quy định của pháp luật.

Song song đó, đoàn công tác của Sở GD-ĐT cũng đã gặp gỡ gia đình em Y. tại trụ sở UBND xã Vĩnh Xương, cùng đi có ông Nguyễn Việt Hùm, Hiệu trưởng Trường THPT Vĩnh Xương. Tại đây, ông Hùm đã đại diện nhà trường xin lỗi gia đình em Y. khi đã để sự việc đáng tiếc xảy ra. Phía đại diện Trường THPT Vĩnh Xương và địa phương cũng đã đến thăm hỏi sức khỏe em Y. tại Bệnh viện Nhi đồng 2 (TPHCM).

Vụ học sinh lớp 10 nghi tự tử tại trường ở An Giang: Đề xuất kỷ luật cảnh cáo Hiệu trưởng ảnh 1 Liên quan vụ việc, ông Nguyễn Việt Hùm - Hiệu trưởng Trường THPT Vĩnh Xương bị đề nghị kỷ luật cảnh cáo 

Trong ngày 7 và 8-12, Sở GD-ĐT tỉnh An Giang lần lượt nhận được đơn tố cáo liên quan đến sự việc trên. Hiện nay, Sở GD-ĐT đang tiến hành xử lý đơn tố cáo theo quy định của pháp luật.  Phía Công an tỉnh An Giang cũng cho biết, gia đình nữ sinh Y. có gửi đơn tố giác tội phạm đến Công an thị xã Tân Châu và cơ quan công an có hướng dẫn gia đình gửi đơn này cho Sở GD-ĐT. Theo người thân của em Y. cho biết, hiện sức khỏe em dần ổn định, chỉ còn vấn đề tâm lý và gia đình đang hỗ trợ em…

Trước đó, em Y. là học sinh lớp 10 có vi phạm nội quy trường là sử dụng điện thoại di động trong lớp khi chưa có sự cho phép của giáo viên; điều khiển phương tiện giao thông không đúng quy định (xe có dung tích xi-lanh trên 50 cm3). Nhà trường và giáo viên chủ nhiệm đã phối hợp với cha mẹ của em Y. để giáo dục em.

Lúc đầu, gia đình và em Y. thừa nhận khuyết điểm, nhưng sau đó em Y. không nhận lỗi của mình. Trên cơ sở vi phạm nội quy nhà trường của em  Y., Ban Giám hiệu quyết định áp dụng các biện pháp nhằm giáo dục theo nội quy nhà trường. Tuy nhiên, biện pháp xử lý học sinh vi phạm chưa đúng với quy định hiện hành, như nhà trường nêu tên học sinh vi phạm nội quy trong giờ sinh hoạt đầu tuần; hiệu trưởng ban hành thông báo “cấm túc” học sinh trong 2 tuần… từ đó gây ức chế tâm lý cho học sinh, và xảy ra vụ việc trên…

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Giáo dục hội nhập

Vinschool được vinh danh với bộ đôi giải thưởng tại Asian Technology Excellence Awards 2023

Hệ thống Giáo dục Vinschool vừa vinh dự nhận 2 giải thưởng cho các hạng mục Digital - Education (Vietnam) và Mobile - Education (Vietnam) tại Lễ Trao giải quốc tế Asian Technology Awards. Giải thưởng là minh chứng rõ ràng cho vị thế dẫn đầu của Vinschool trong chuyển đổi số giáo dục tại Việt Nam, thể hiện cam kết của nhà trường trong việc ứng dụng công nghệ thông tin để nâng cao chất lượng giáo dục.

Giải thưởng Võ Trường Toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy longform

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng Nguyễn Văn Hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng Tôn Đức Thắng