Vụ một học sinh lớp 1 phải "ngồi nhìn các bạn ăn liên hoan cuối năm”: Sở GD-ĐT Hải Dương nói gì?

Ngày 27-5, Sở GD-ĐT tỉnh Hải Dương đã có báo cáo gửi Bộ GD-ĐT về vụ một học sinh lớp 1 phải "ngồi nhìn các bạn ăn liên hoan cuối năm vì mẹ không đóng quỹ " xảy tại Trường Tiểu học Gia Lương (huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương).

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Nam
  • Nữ miền Nam
  • Nữ miền Bắc
  • Nam miền Bắc
Bảng chi phí về liên hoan cuối năm của lớp 1C được phụ huynh công bố
Bảng chi phí về liên hoan cuối năm của lớp 1C được phụ huynh công bố

Sở GD-ĐT tỉnh Hải Dương cho biết, theo báo cáo của Trường Tiểu học Gia Lương và báo cáo của Phòng GD-ĐT huyện Gia Lộc, chiều 24-5, trên cơ sở đề xuất của ban đại diện cha mẹ học sinh và được sự đồng ý của ban giám hiệu nhà trường, ban đại diện cha mẹ học sinh cùng với cô giáo N.T.H. (giáo viên chủ nhiệm lớp 1C) tổ chức cho các em học sinh liên hoan cuối năm học.

Trước đó 2 ngày, ban đại diện và giáo viên chủ nhiệm đã gửi thông báo lên nhóm Zalo của lớp 1C về việc tổ chức buổi liên hoan này. Căn cứ vào sự đồng thuận của cha mẹ học sinh, ban đại diện cha mẹ học sinh lớp 1C đã thống nhất và quyết định tổ chức liên hoan cho các cháu, gồm bánh gato, bánh kẹo, đùi gà, xúc xích và khoai tây chiên.

Riêng đùi gà, xúc xích và khoai tây chiên mà ban đại diện cha mẹ học sinh lớp 1C chuẩn bị là 31 suất cho 31 học sinh trên tổng số 32 học sinh của lớp. Lý do ban đại diện cha mẹ học sinh đưa ra là gia đình em Đ.T.K.N. không có ý kiến lên nhóm Zalo của lớp. Trong quá trình tổ chức liên hoan, em Đ.T.K.N. đã cùng các bạn trong lớp ăn bánh gato và bánh kẹo khác; riêng đùi gà, xúc xích và khoai tây chiên em Đ.T.K.N. không có suất ăn riêng, song có ăn cùng các bạn.

Sau buổi liên hoan, mẹ em Đ.T.K.N. là bà V.T.S. (trú tại thôn Cộng Hòa, xã Gia Lương) đã đăng thông tin trên Facebook cá nhân cho rằng con mình “không được suất ăn” trong buổi liên hoan lớp. Thông tin này đã được nhiều tài khoản Facebook chia sẻ và báo chí đăng tải.

Khi nhận được thông tin đăng tải trên Facebook cá nhân bà V.T.S., Hiệu trưởng Trường Tiểu học Gia Lương, đại diện phụ huynh học sinh của trường và cô giáo chủ nhiệm lớp 1C đã trực tiếp đến nhà riêng, gặp gỡ, trao đổi để hiểu rõ hơn về nội dung sự việc trên và bà S. cơ bản nhất trí với giải thích của nhà trường.

Nhà trường cũng đã yêu cầu cô N.T.H., giáo viên chủ nhiệm lớp báo cáo cụ thể về sự việc xảy ra. Qua đánh giá, phân tích, nhà trường nhận thấy giáo viên còn thiếu kinh nghiệm trong việc xử lý tình huống, để xảy ra phản ánh đáng tiếc của phụ huynh như vừa qua.

Sáng 26-5, Trường Tiểu học Gia Lương tổ chức họp phụ huynh học sinh các lớp cuối năm học, trong đó có lớp 1C. Tại buổi họp, giáo viên chủ nhiệm lớp 1C đã giải thích và nhận thiếu sót về mình. Qua sự việc nêu trên, nhà trường đã yêu cầu rút kinh nghiệm sâu sắc trong toàn trường cũng như với giáo viên chủ nhiệm lớp 1C, nhằm đảm bảo không xảy ra những sự việc tương tự.

Sáng 27-5, Phòng GD-ĐT huyện Gia Lộc đã có buổi làm việc với Trường Tiểu học Gia Lương; yêu cầu hiệu trưởng nhà trường báo cáo bằng văn bản, xác định nguyên nhân, trách nhiệm và đề xuất biện pháp xử lý phù hợp.

Sở GD-ĐT tỉnh Hải Dương cho biết, đây là vụ việc đáng tiếc xảy ra vào thời điểm cuối năm học, nhận được nhiều sự chú ý của dư luận. Sở đã yêu cầu Phòng GD-ĐT huyện Gia Lộc chỉ đạo Trường Tiểu học Gia Lương làm việc với cha mẹ học sinh để được chia sẻ, thông cảm; tổ chức rút kinh nghiệm chung trong công tác quản lý.

Sở GD-ĐT tỉnh Hải Dương cũng nhắc nhở, lưu ý các nhà trường trên địa bàn tỉnh có biện pháp quản lý phù hợp, tránh để xảy ra các vụ việc tương tự.

Tin cùng chuyên mục