Vụ nghi can trộm chó tử vong sau khi làm việc với công an: Tước danh hiệu Công an Nhân dân đối với một Thượng úy

Công an tỉnh Bình Thuận tước danh hiệu Công an Nhân dân đối với Thượng úy Lê Hữu Tùng vì có liên quan trong vụ điều tra dẫn đến cái chết của một nghi can sau khi mời làm việc tại trụ sở công an.

Sáng 27-9, thông tin từ Công an tỉnh Bình Thuận cho biết, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Thuận Trần Văn Mười đã ký thay Giám đốc Công an tỉnh Quyết định về việc kỷ luật cán bộ, chiến sĩ trong Công an nhân dân theo trách nhiệm được phân cấp.

Cụ thể, Công an tỉnh Bình Thuận kỷ luật Thượng úy Lê Hữu Tùng (SN 1992, quê quán huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa), cán bộ Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Đức Linh bằng hình thức tước danh hiệu Công an Nhân dân do đã có hành vi vi phạm kỷ luật được quy định tại điểm c, khoản 11, mục V, phụ lục ban hành kèm Thông tư 38/2022 của Bộ Công an.

Nguyên nhân kỷ luật là do Thượng úy Lê Hữu Tùng có liên quan trong vụ điều tra dẫn đến cái chết của anh B.V.H. (SN 1995, ngụ huyện Đức Linh) vào tối 3-9-2023.

Như Báo SGGP đã thông tin, rạng sáng 2-9, trong quá trình tuần tra, lực lượng chức năng phát hiện 2 đối tượng có hành vi trộm chó nên yêu cầu dừng lại để kiểm tra.

Đến ngày 3-9, 1 trong 2 người nghi có liên quan vụ việc là anh B.V.H. bị mời đến trụ sở công an để làm việc với Thượng úy Lê Hữu Tùng và một số cán bộ thuộc Công an huyện Đức Linh.

Khi đang làm việc, đến khoảng 21 giờ 10 phút cùng ngày, H. có biểu hiện mệt, khó thở nên lực lượng chức năng đưa H. đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Nam Bình Thuận khám, điều trị nhưng đã tử vong.

Tin cùng chuyên mục