Vụ nhiễm trùng mắt sau phẫu thuật: Công ty Việt Mỹ hỗ trợ chi phí điều trị

  • Truy tố giám đốc Trung tâm Mắt Bình Thuận

(SGGP).- Ngày 16-6, Công ty TNHH Thiết bị kỹ thuật y khoa Việt Mỹ TPHCM (Công ty Việt Mỹ), nhập khẩu và phân phối chất chỉ thị màu Trypan Blue lô SV 9025 do Hãng Khosla (Ấn Độ) sản xuất cho BV Mắt TPHCM bị nhiễm vi trùng Pseudomonas aerginosa – vi trùng mủ xanh, đã có buổi làm việc với lãnh đạo BV Mắt TPHCM.

Ông Thái Bình Long, Giám đốc Công ty Việt Mỹ cho biết sẽ hỗ trợ cho 22 bệnh nhân bị nhiễm trùng sau phẫu thuật chi phí điều trị, đi lại.

Đồng thời phía công ty cũng đã gửi hồ sơ, kết quả kiểm nghiệm của Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương (Bộ Y tế) và của các đơn vị khác khẳng định chất chỉ thị màu Trypan Blue lô SV 9025 nhiễm vi trùng mủ xanh cho nhà sản xuất ở Ấn Độ để yêu cầu có trách nhiệm bồi thường cho người bệnh.

* Cơ quan điều tra Công an tỉnh Bình Thuận vừa kết thúc điều tra những vụ việc liên quan đến tài chính của Trung tâm Mắt Bình Thuận gồm Giám đốc Đặng Thị Linh và Trưởng phòng Tổ chức hành chính Nguyễn Thị Thu Nguyệt .

Theo kết luận của cơ quan điều tra, từ tháng 1-2008 đến tháng 6-2008, bà Linh và bà Nguyệt nhiều lần lợi dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt 97,543 triệu đồng ngân sách và tiền các nhà hảo tâm đóng góp cho đơn vị. Với cương vị là giám đốc, bà Linh 2 lần trực tiếp chiếm đoạt 55 triệu đồng; một lần cùng bà Nguyệt  chiếm đoạt 20,3 triệu đồng và 2 lần giúp bà Nguyệt chiếm đoạt 18,165 triệu đồng.

Riêng bà Nguyệt, cơ quan điều tra còn truy tố  hành vi gây thiệt hại cho trung tâm mắt 47,543 triệu đồng trong việc mua thuốc, vật tư y tế.

Giám đốc Đặng Thị Linh và Trưởng phòng Tổ chức hành chính Nguyễn Thị Thu Nguyệt đã lập nhiều chứng từ khống để rút tiền tài trợ, mua sắm thiết bị, cơ quan điều tra đã làm rõ hành vi sai phạm và truy tố tội “tham ô tài sản”.

Tg.Lâm - Ng.Vũ

Thông tin liên quan

- Trách nhiệm thuộc về nhà cung cấp hóa chất

- Thu hồi chất nghi gây nhiễm trùng sau mổ mắt

- Vụ mổ mắt gây mù tại BV Mắt TPHCM: Có phải do hóa chất?

- Hàng chục bệnh nhân bị nhiễm trùng sau mổ mắt: Do chất nhuộm màu

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bộ Y tế triển khai xét nghiệm tình trạng cholesterol cho người dân tại 5 thành phố lớn

Trong khuôn khổ “Tháng hành động đẩy lùi tình trạng thừa cholesterol trong cơ thể” do Bộ Y Tế tổ chức dưới sự chỉ đạo của PGS. TS. Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, chương trình tư vấn - đo khám - xét nghiệm tình trạng cholesterol trong cơ thể chính thức được triển khai cho hàng ngàn người dân tại 10 bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn 5 thành phố trực thuộc trung ương gồm Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh và Cần Thơ. 

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).