Vụ nhiều công trình không phép tại phường Tân Tạo A: Quận Bình Tân đang kiểm tra, xử lý

Báo SGGP ngày 19-11 có bài “Nhiều công trình không phép vẫn ngang nhiên tồn tại”, phản ánh tại thửa đất số 322, 589 và 590 ở đường Trần Đại Nghĩa (phường Tân Tạo A, quận Bình Tân, TPHCM) xuất hiện nhiều công trình không phép với diện tích lớn nhưng vẫn không bị xử lý. Sau khi báo đăng, PV Báo SGGP ghi nhận chủ đầu tư chỉ tháo dỡ một phần mái tôn (ảnh).

Khi được hỏi ý kiến chính thức của địa phương về vụ việc này, ông Nguyễn Trung Toại, Chủ tịch UBND phường Tân Tạo A, từ chối trả lời. Trao đổi với PV Báo SGGP, Phó Chủ tịch UBND quận Bình Tân Nguyễn Gia Thái Bình xác nhận: Ngay sau khi Báo SGGP thông tin, UBND quận đã thành lập tổ công tác trực tiếp làm việc với UBND phường Tân Tạo A để xác minh vụ việc. UBND phường Tân Tạo A đã có báo cáo, UBND quận đang tiếp tục rà soát, kiểm tra, xác minh xem việc xây dựng những công trình này sai đến đâu và ai chịu trách nhiệm để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

HỒ THU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lạm quyền cấm quay phim, chụp hình

Lạm quyền cấm quay phim, chụp hình

Quyết định 160/2004 của Thủ tướng Chính phủ đã quy định cụ thể những khu vực, địa điểm cấm quay phim, chụp hình. Thế nhưng, nhiều cá nhân, đơn vị ngang nhiên tự cắm biển cấm quay phim, chụp hình, gây cản trở quyền tiếp cận, gây khó khăn cho người dân.

Bạn đọc viết

Chiếm dụng vỉa hè làm bãi đỗ xe

Nhiều tháng qua, phần vỉa hè trên đoạn đường Phan Văn Trị (đoạn qua khu đô thị kiểu mẫu CityLand Park Hills, phường 10, quận Gò Vấp, TPHCM) bị nhiều đơn vị, cửa hàng ngang nhiên chiếm dụng làm bãi đỗ xe (ảnh).

Cơ quan trả lời

Từ thư bạn đọc

Trạm điện bị bao chiếm

Tiểu thương chợ Bà Chiểu đã điện thoại đến đường dây nóng Báo SGGP nêu bức xúc về hiện trạng trạm biến điện bị bao chiếm. 

Ý kiến

Cần quản chặt rượu tự nấu, tự ngâm

Để đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng, Chính phủ đã quy định các tổ chức, cá nhân sản xuất rượu thủ công (rượu tự nấu) bán ra thị trường phải có giấy phép đăng ký sản xuất, trên sản phẩm phải có dán nhãn, địa chỉ rõ ràng. Nhưng thực tế nhiều nơi vẫn bán rượu không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không hạn sử dụng.