Vụ nổ tàu SS2 đã được cảnh báo trước

Theo Telegraph, vụ nổ tàu không gian phục vụ cho du lịch Space Ship Two (SS2) của Virgin Galatic đã được cảnh báo trước. Các cảnh báo từng được đưa ra từ năm 2007, khi một vụ nổ khác trong quá trình thử nghiệm tên lửa của Virgin Galactic khiến 3 công nhân thiệt mạng.

Geoff Daly, một nhà khoa học tên lửa tại Mỹ cảnh báo giới chức Mỹ rằng một thảm họa nữa sẽ xảy ra nếu các chuyến bay thử được phép thực hiện. Giới khoa học nghi ngờ Virgin Galatic sử dụng một tên lửa còn đang thử nghiệm không có độ an toàn.

Bất chấp những nghi ngại, Giám đốc điều hành Virgin Galatic Richard Branson cho biết sẽ nối lại chương trình du lịch không gian trong thời gian tới. Ông Richard Branson khẳng định vẫn đang điều tra về vụ nổ.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy bay F-16 được lãnh thổ Đài Loan mua của Mỹ bay cạnh máy bay ném bom H-6 (phải)  của Trung Quốc

Trung - Mỹ: Tiếp tục căng thẳng


Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này sẽ đưa ra các biện pháp cần thiết để bảo vệ chủ quyền và những lợi ích an ninh sau khi Mỹ thông qua thương vụ bán vũ khí trị giá 2,4 tỷ USD với lãnh thổ Đài Loan.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.