Vụ nữ sinh Ninh Thuận tử vong do tai nạn giao thông: Kỷ luật hàng loạt cán bộ bệnh viện

SGGPO

Hàng loạt cán bộ, nhân viên của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận đã bị kỷ luật do sai sót trong việc xét nghiệm nồng độ cồn trong máu của nữ sinh tử vong do tai nạn giao thông. 

Tin liên quan

Ngày 9-8, đại diện Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Ninh Thuận cho biết, hội đồng kỷ luật bệnh viện đã họp kỷ luật đối với các cá nhân liên quan đến sai sót trong xét nghiệm nồng độ cồn trong máu của nữ sinh H.H.A. (học sinh lớp 12, ngụ TP Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận), tử vong ngày 28-6.

Cụ thể, đối với nhóm trực tiếp gây ra sai sót, bệnh viện đã kỷ luật cảnh cáo đối với Trưởng khoa Hóa sinh - Vi sinh, Kỹ thuật viên trưởng tại Khoa Hóa sinh – Vi sinh và 3 người là kỹ thuật viên trực tiếp làm mẫu xét nghiệm nồng độ cồn của nữ sinh A.

Còn nhóm gián tiếp gây ra sai sót bị xử lý hạ bậc thi đua theo quy chế thi đua khen thưởng của bệnh viện. Ngoài ra, bệnh viện cũng kỷ luật khiển trách đối với người trực tiếp ký trả kết quả xét nghiệm và nhân viên nhập kết quả.

Vụ nữ sinh Ninh Thuận tử vong do tai nạn giao thông: Kỷ luật hàng loạt cán bộ bệnh viện ảnh 1 Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận

Hội đồng kỷ luật xác định, Ban Giám đốc BVĐK tỉnh Ninh Thuận đã ban hành đầy đủ quy trình thực hiện xét nghiệm, kiểm chuẩn, quy trình trả kết quả…, đồng thời tổ chức kiểm tra định kỳ và đột xuất. Vụ việc này xảy ra là do sai sót của cá nhân không thực hiện đúng quy trình của bệnh viện đã ban hành. Do đó, Hội đồng kỷ luật không xem xét hình thức kỷ luật đối với lãnh đạo bệnh viện.

Như Báo SGGP đã thông tin, sáng 28-6, em A. sau khi trở về nhà thì bị ô tô 7 chỗ mang BKS 85A-074.07 do ông Hoàng Văn Minh (cán bộ Trung đoàn Không quân 937) cầm lái va chạm khiến em tử vong. Sau khi em A. tử vong, gia đình bất ngờ nhận thông báo của cơ quan điều tra cho biết nồng độ cồn của em A. là 0,79mg/100ml máu, do BVĐK tỉnh Ninh Thuận làm xét nghiệm.

Nhận được thông tin, gia đình A. bức xúc, gửi đơn khiếu nại. Sau đó, BVĐK tỉnh Ninh thuận đã thừa nhận, kết quả xét nghiệm nồng độ cồn của em A. chưa được kiểm chứng, không đủ độ tin cậy và không phù hợp với tình trạng của bệnh nhân.

NGUYỄN TIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vì cộng đồng và vì mình

Vì cộng đồng và vì mình

Theo dõi chuyến hành trình đạp xe xuyên Việt của hai bạn trẻ Trần Việt Dương (sinh năm 1996, ngụ Đồng Nai) và Nguyễn Thị Hương (sinh năm 1993, ngụ TPHCM), ai cũng cảm nhận được lòng quyết tâm, sự kiên trì với mong muốn truyền tải những thông điệp tích cực.   

Bút Sài Gòn

Cần thêm chiều rộng

- Nếu dòm tin tức trên truyền thông, dễ có cảm giác dường như môn thể thao duy nhất được quan tâm ở xứ mình là bóng đá? Vậy các môn khác đang tồn tại ra sao?

Giao thông - Đô thị

BOT Cai Lậy bắt đầu thu phí thử nghiệm từ 13 giờ ngày 25-9

Từ 13 giờ ngày 25-9, Dự án Đầu tư xây dựng công trình Quốc lộ 1, đoạn qua TX. Cai Lậy (tỉnh Tiền Giang) và tăng cường mặt đường đoạn từ km 1987+560 đến km 2015+000 (BOT Cai Lậy) bắt đầu thu phí thử nghiệm (không thu tiền) đối với trạm thu phí trên Quốc lộ 1.

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

" />