Vụ phá hơn 12ha rừng trên cát: Một số cán bộ bị kỷ luật

Ngày 1-12, Sở NN-PTNT tỉnh Quảng Bình cho biết, liên quan đến vụ phá hơn 12ha rừng trên cát mà Báo SGGP đã phản ánh, hiện có hình thức kỷ luật đối với 2 cán bộ.
Vụ phá 12ha rừng trên cát chỉ kỷ luật 2 cán bộ
Vụ phá 12ha rừng trên cát chỉ kỷ luật 2 cán bộ
Theo đó, cả 2 cán bộ bị kỷ luật đều thuộc BQL Khu dự trữ thiên nhiên Động Châu-Khe Nước Trong (huyện Lệ Thủy). Trong đó, cao nhất là kỷ luật cảnh cáo đối với ông Nguyễn Thanh Hoài, cán bộ bảo vệ rừng phụ trạch địa bàn xã Sen Thủy, nơi có rừng bị phá. Ông Trần Anh Tú, Phó Giám đốc Ban, nhận hình thức kỷ luật khiển trách.
Riêng ông Bạch Thanh Hải, Giám đốc Ban, Hội đồng kỷ luật đơn vị này cho rằng chưa đến mức xem xét kỷ luật. 
 Sở NN-PTNT tỉnh Quảng Bình cho biết, theo trình tự, đơn vị sẽ xem xét hình thức kỷ luật đối với Giám đốc Ban này vì vụ phá rừng có diện tích lớn. 
 Như Báo SGGP đưa tin hôm 24-10, Hạt kiểm lâm huyện Lệ Thủy (tỉnh Quảng Bình) thừa nhận, rừng bị phá là rừng phi lao và rừng lá tràm hàng chục năm tuổi, đã bị chặt lấy thân gỗ, còn lại gốc và cành ngọn thuộc lô 11, khoảnh 3, tiểu khu 433C; lô 2, 3, khoảnh 2, tiểu khu 434C thuộc quy hoạch là rừng phòng hộ, do Ban quản lý Khu dữ trữ thiên nhiên Động Châu – Khe Nước Trong quản lý.
 Hai khu vực này có diện tích 9,69ha, trong đó 7,63ha khai thác trắng, 2,06ha chỉ cắt lấy cây tràm, còn cây phi lao chừa lại. Tổ kiểm tra của các bên liên quan đo đếm mở rộng quanh diện tích quy hoạch rừng phòng hộ tiếp tục phát hiện thêm 1,99ha lô 11a, khoảnh 3, tiểu khu 433C thuộc quy hoạch rừng sản xuất cũng đã bị khai thác, chủ rừng là Ban quản lý Khu dữ trữ thiên nhiên Động Châu – Khe Nước Trong, thuộc Sở NN-PTNT tỉnh Quảng Bình. Cùng với đó, 0,86ha bị phá tại lô 12, khoảnh 3, tiểu khu 433C thuộc quy hoạch rừng sản xuất do UBND xã Sen Thủy quản lý.
 Liên quan đến vụ việc trên, UBND xã Sen Thủy đã ra quyết định xử phạt hành chính đối ông Hoàng Thái Trương (SN 1962, xã Sen Thủy, huyện Lệ Thủy) và ông Nguyễn Xuân Tâm (SN 1970, ở xã Hưng Thủy, huyện Lệ Thủy) về hành vi vận chuyển lâm sản trái phép số tiền 3.000.000 đồng/người.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

 HLV người Pháp Philippe Troussier

Cuộc chuyển giao khát vọng

Tròn 30 năm trước, ở SEA Games 1993, bóng đá Việt Nam mới giành được chiến thắng đầu tiên tại đấu trường khu vực trước Philippines với tỷ số 1-0, sau khi hội nhập với bóng đá quốc tế tại SEA Games 1991. Cùng năm 1993, đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên dự vòng loại World Cup, và cũng chỉ có duy nhất một chiến thắng, thua đến 7 trận.

Bút Sài Gòn

Duy trì liền mạch

Một chuyên gia bóng đá có uy tín cho rằng đích nhắm mới để thực thi của bóng đá xứ mình là Asiad Cup và World Cup. Đa số khán giả hâm mộ tuyển xứ mình cũng hào hứng với tầm nhìn này.

Giao thông - Đô thị

Tin buồn