Vụ PMU18: Không thay đổi tội danh của “Dũng tổng”

(SGGP).- Ngày 23-4, Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao đã quyết định thay đổi tội danh 4 bị can trong vụ án xảy ra tại Ban quản lý các dự án 18 (PMU18), Bộ Giao thông Vận tải, từ tội “Tham ô tài sản” sang tội “Lợi dụng chức vụ khi thi hành công vụ gây hậu quả nghiêm trọng”. Đó là các bị can: Vũ Mạnh Tiên (nguyên Phó Chánh văn phòng PMU18), Lê Thị Thanh Hòa, Nguyễn Thanh Sơn (đều nguyên Phó phòng PID6 -PMU18) và Bùi Thu Hạnh (nguyên cán bộ Phòng Tài chính - kế toán PMU18).

Riêng đối với bị can Bùi Tiến Dũng (nguyên Tổng giám đốc PMU18) không thay đổi tội danh. Bị can Bùi Tiến Dũng bị truy tố vì tội “Cố ý làm trái các quy định Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”. Trong thời gian làm Tổng giám đốc PMU18 từ năm 1998- 2005, Bùi Tiến Dũng đã lợi dụng chức vụ quyền hạn được giao để cho mượn, sử dụng sai mục đích 7 xe ô tô và sử dụng không đúng quy định tiêu chuẩn, định mức 2 xe ô tô khác, gây thiệt hại tổng cộng 2,68 tỷ đồng.

Trước đó, phiên xét xử 5 bị can nêu trên đã dự kiến vào ngày 29-3 nhưng TAND TP Hà Nội quyết định trả hồ sơ vụ án để điều tra bổ sung vì còn một số vấn đề, tình tiết liên quan đến vụ án chưa được làm rõ, chưa đảm bảo đầy đủ chứng cứ để xét xử. 

T.KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bị can Nguyễn Huy Thao, Nguyễn Thị Song Hà, Nguyễn Văn Cao (từ trái qua phải)

Bắt 3 cựu cán bộ huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang vì thông đồng, nâng giá thiết bị trường học

3 cựu cán bộ huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang cùng 2 người khác thông đồng, chia nhỏ dự án, chia nhỏ gói thầu để chỉ định thầu; thực hiện hành vi lập chứng từ mua bán hàng hóa lòng vòng để đẩy giá hàng hóa là thiết bị giáo dục lên từ 3 đến 5 lần, gây thiệt hại cho ngân sách nhà nước nhiều tỷ đồng. 

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Vu khống nguyên Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk “đạo văn” 2 bị cáo lãnh án

Dù không có bằng chứng, cơ sở nhưng Tuấn và Quý đã cố tình soạn thảo khoảng 200 tờ đơn tố cáo ông Bùi Văn Cường (thời điểm đó đang giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk) “đạo văn” rồi gửi đến hàng trăm cá nhân, tổ chức, làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của ông Cường.