Vụ rơi máy bay Algeria: Công bố lại về số người thiệt mạng

Theo thông báo mới nhất từ phía Chính phủ Pháp, trong số các nạn nhân thiệt mạng trong vụ rơi máy bay AH-5017, có 54 công dân Pháp, chứ không phải 51 người như con số đã được công bố trước đó. Cả Algeria và Pháp cũng chính thức khẳng định số người thiệt mạng là 118 người chứ không phải 116 người như truyền thông đưa tin ban đầu.

Các chuyên gia LHQ, phụ trách điều tra vụ tai nạn máy bay mang số hiệu AH-5017 của Hãng hàng không Air Algerie của Algeria rơi ở miền Bắc Mali, thông báo đã tìm thấy hộp đen thứ hai của chiếc máy bay này. Việc tìm thấy chiếc hộp đen này sẽ giúp đẩy nhanh tiến trình xác định nguyên nhân gây ra vụ tai nạn.

Bộ trưởng Giao thông Algeria Amar Ghoul xác nhận tất cả các mảnh vỡ của máy bay, thi thể của nạn nhân cũng như các vật dụng có trên máy bay, nằm trong phạm vi 100km tính từ vị trí máy bay rơi. Tuy nhiên, theo ông, khu vực máy bay rơi không dễ tiếp cận, do đó công tác điều tra cũng như tìm kiếm, quy tập thi thể các nạn nhân sẽ phức tạp và cần nhiều thời gian.

LÊ VIỆT

>> Tìm thấy hộp đen máy bay Algeria rơi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy bay F-16 được lãnh thổ Đài Loan mua của Mỹ bay cạnh máy bay ném bom H-6 (phải)  của Trung Quốc

Trung - Mỹ: Tiếp tục căng thẳng


Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này sẽ đưa ra các biện pháp cần thiết để bảo vệ chủ quyền và những lợi ích an ninh sau khi Mỹ thông qua thương vụ bán vũ khí trị giá 2,4 tỷ USD với lãnh thổ Đài Loan.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.