Vụ rơi máy bay Algeria: Công bố lại về số người thiệt mạng

Theo thông báo mới nhất từ phía Chính phủ Pháp, trong số các nạn nhân thiệt mạng trong vụ rơi máy bay AH-5017, có 54 công dân Pháp, chứ không phải 51 người như con số đã được công bố trước đó. Cả Algeria và Pháp cũng chính thức khẳng định số người thiệt mạng là 118 người chứ không phải 116 người như truyền thông đưa tin ban đầu.

Các chuyên gia LHQ, phụ trách điều tra vụ tai nạn máy bay mang số hiệu AH-5017 của Hãng hàng không Air Algerie của Algeria rơi ở miền Bắc Mali, thông báo đã tìm thấy hộp đen thứ hai của chiếc máy bay này. Việc tìm thấy chiếc hộp đen này sẽ giúp đẩy nhanh tiến trình xác định nguyên nhân gây ra vụ tai nạn.

Bộ trưởng Giao thông Algeria Amar Ghoul xác nhận tất cả các mảnh vỡ của máy bay, thi thể của nạn nhân cũng như các vật dụng có trên máy bay, nằm trong phạm vi 100km tính từ vị trí máy bay rơi. Tuy nhiên, theo ông, khu vực máy bay rơi không dễ tiếp cận, do đó công tác điều tra cũng như tìm kiếm, quy tập thi thể các nạn nhân sẽ phức tạp và cần nhiều thời gian.

LÊ VIỆT

>> Tìm thấy hộp đen máy bay Algeria rơi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Australia Scott Morrison

Thủ tướng Australia yêu cầu Trung Quốc xin lỗi

Nổi giận về phát ngôn và ảnh giả mạo mang tính xúc phạm của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên, Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 30-11 yêu cầu Bắc Kinh gửi lời xin lỗi chính thức.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.