Vụ “rút ruột” BHYT ở Bệnh viện Chợ Rẫy: Khởi tố thêm 4 bác sĩ và 1 kỹ thuật viên

(SGGP).- Ngày 12-4, mở rộng vụ án khai khống hơn 1.000 đơn thuốc ảo ở Bệnh viện Chợ Rẫy. Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an đã tống đạt quyết định khởi tố bị can về tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” đối với Vùi Xuân Chiến, kỹ thuật viên gây mê hồi sức, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) khu vực Thủ Đức; Hoàng Văn Tiến, bác sĩ khoa Thận nhân tạo, BVĐK khu vực Thống Nhất, Đồng Nai; Lưu Quốc Bảo, bác sĩ khoa Cấp cứu, BVĐK Bình Phước; Phạm Minh Hùng, bác sĩ khoa Nội, BVĐK khu vực Thủ Đức; Nguyễn Sơn Lâm, bác sĩ đa khoa Bệnh viện Nhi Đồng Nai.

Mở rộng điều tra vụ án, cơ quan điều tra xác định, bị can Lưu Thị Liễu đã đặt vấn đề với Vùi Xuân Chiến để móc nối với các bác sĩ cung cấp thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) và giấy chuyển viện khống cho Liễu. Mỗi trường hợp Liễu sẽ chi cho Chiến 1 triệu đồng. Sau đó, Nguyễn Sơn Lâm và Phạm Minh Hùng được Chiến đặt vấn đề và sẽ chi từ 500.000 - 800.000 đồng/trường hợp.

Từ đó, Lâm móc nối với Hoàng Văn Tiến lấy 49 thẻ BHYT và giấy chuyển viện khống. Lâm chi cho Hoàng Văn Tiến 15 triệu đồng và hưởng 15 triệu đồng. Phạm Minh Hùng sau đó móc nối với Lưu Quốc Bảo lấy 8 thẻ BHYT và giấy chuyển viện khống.

Tổng cộng, Vùi Xuân Chiến đã đưa cho Lưu Thị Liễu 57 thẻ BHYT và giấy chuyển viện khống, sau đó Liễu giao cho Lưu Tố Lan kê 104 đơn thuốc khống, chiếm đoạt thuốc BHYT trị giá hơn 400 triệu đồng. Cơ quan điều tra xác định hành vi của các bị can trên phạm vào tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” nên đã khởi tố để điều tra

THẾ VINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án