Vụ sa thải quan chức FBI: Nguy cơ đối đầu nguy hiểm

SGGP
Ngày 4-2, các nghị sĩ đảng Dân chủ, Mỹ đã phản đối việc công bố báo cáo mật của Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ cáo buộc Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) và Bộ Tư pháp đã lạm dụng quyền lực trong quá trình điều tra chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump.

Tin liên quan

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và Giám đốc Cục Điều tra Liên bang (FBI) James Comey. Ảnh: REUTERS

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và Giám đốc Cục Điều tra Liên bang (FBI) James Comey. Ảnh: REUTERS

Hãng CNN dẫn lời Thượng nghị sĩ Dick Durbin cảnh báo mọi động thái của Tổng thống Donald Trump chống lại các quan chức thực thi pháp luật cấp cao tham gia cuộc điều tra trên có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng. Ông Dick Durbin bày tỏ hoài nghi về việc đa số các nghị sĩ đảng Cộng hòa tại Thượng viện và Hạ viện sẽ ủng hộ luật pháp và Hiến pháp nếu Tổng thống Donald Trump giữ lập trường cứng rắn trên, qua đó làm gia tăng nguy cơ dẫn đến một cuộc đối đầu nguy hiểm tại Mỹ. 

Cùng ngày, 4 thành viên Ủy ban trên, gồm các nghị sĩ Trey Gowdy, Chris Stewart, Will Hurd và Brad Wenstrup cùng bày tỏ sự ủng hộ đối với công tố viên Mueller, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Rod Rosenstein và Giám đốc FBI Christopher Wray trong bối cảnh FBI và Bộ Tư pháp đang đối mặt với những chỉ trích gần như chưa có tiền lệ nào từ một Tổng thống Mỹ.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giá các mặt hàng thực phẩm ở Thái Lan tăng theo giá nhiên liệu

Người dân châu Á tiết kiệm trong thời kỳ lạm phát

Chuỗi cung ứng toàn cầu chưa hồi phục trong thời kỳ hậu Covid-19 và cuộc xung đột tại Ukraine đang đẩy lạm phát tăng cao, gây khó cho cuộc sống người dân toàn cầu. Châu Á cũng không thoát khỏi tình trạng này. Vì vậy, người dân nơi đây đang bằng mọi cách dè sẻn chi tiêu, cộng với sự hỗ trợ của chính phủ, để đối phó với cơn sóng tăng giá nhiên liệu và thực phẩm.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

“Siêu” vi khuẩn có gene kháng kháng sinh ở Nam cực

Vi khuẩn ở Nam cực có chứa các gene cung cấp cho chúng kháng sinh tự nhiên và kháng kháng sinh, cùng khả năng lây lan ra phạm vi ngoài các vùng cực. Đó là phát hiện mới được các nhà khoa học ở Chile công bố trên Tạp chí Science of the Total Environment.