Vụ sập đường hầm ở Ấn Độ: Huy động máy móc hạng nặng giải cứu công nhân mắc kẹt

Ngày 14-11, máy móc hạng nặng đã tiến hành khoan để cố định một ống thép rộng nhằm tạo lối thoát hiểm cho 40 công nhân Ấn Độ mắc kẹt trong vụ sập công trình xây dựng đường hầm cao tốc cách đây 2 ngày tại bang Uttarakhand, miền Bắc Ấn Độ.

Quan chức ứng phó thảm họa Devendra Singh Patwal xác nhận, cơ quan chức năng đã cung cấp thực phẩm, nước và oxy cho những người mắc kẹt, đồng thời duy trì liên lạc với tất cả họ. Trong 2 ngày qua, các máy xúc vẫn tiếp tục loại bỏ đất đá và chờ chuyển một ống thép rộng xuống miệng hố đã được đào, từ đó tạo lối thoát an toàn cho các công nhân mắc kẹt.

Công tác cứu hộ được triển khai tại hiện trường vụ sập đường hầm ở bang Uttarakhand, miền Bắc Ấn Độ ngày 12-11-2023. Ảnh: PTI/TTXVN
Công tác cứu hộ được triển khai tại hiện trường vụ sập đường hầm ở bang Uttarakhand, miền Bắc Ấn Độ ngày 12-11-2023. Ảnh: PTI/TTXVN

Theo ông Singh Patwa, khó có thể ước lượng thời gian cần để đưa được các công nhân ra ngoài. Ông cho biết thêm, một nhóm chuyên gia địa chất đã tới hiện trường để đánh giá nguyên nhân vụ việc.

Hiện, hơn 100 nhân viên cứu hộ vẫn nỗ lực không ngừng để giải cứu các công nhân mắc kẹt.

Ông Ranjit Kumar Sinha, một quan chức ứng phó thảm họa cấp cao khác cho biết, hiện có đủ nguồn cung oxy trong trường hợp các công nhân mắc kẹt từ 5-6 ngày. Tuy nhiên, ông hy vọng họ có thể được giải cứu trong ngày 15-11.

Một công nhân may mắn thoát ra ngoài cho biết, có khoảng 10-20 người trong số công nhân đang trên đường ra khỏi đường hầm sau khi tan ca. Do vậy, khi hầm sập họ đã ở gần lối ra hơn. Những người còn lại mắc kẹt sâu phía sau đống đất đá.

Vụ sập đường hầm tại bang Uttarakhand xảy ra vào sáng sớm ngày 12-11. Đường hầm dài 4,5km đang được xây dựng giữa Silkyara và Dandalgaon để kết nối hai ngôi đền Hindu linh thiêng nhất là Uttarkashi và Yamunotri.

Tin cùng chuyên mục