Vụ tai nạn nghiêm trọng tại Hà Tĩnh: Tài xế xe khách không làm chủ tốc độ?

SGGPO

Ban ATGT tỉnh Hà Tĩnh cho biết, nguyên nhân ban đầu vụ tai nạn được xác định là do tài xế lái xe khách chạy với tốc độ cao, không làm chủ được tốc độ dẫn đến đâm phía sau xe rơ mooc.  

Tin liên quan

Hiện trường vụ tai nạn

Hiện trường vụ tai nạn

Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Trương Hoà Bình vừa có công điện yêu cầu Chủ tịch UBND kiêm Trưởng ban ATGT tỉnh Hà Tĩnh khắc phục hậu quả vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng tại Hà Tĩnh xảy ra đêm 6-5.

Theo đó, Chủ tịch UBND kiêm Trưởng ban ATGT tỉnh Hà Tĩnh cần chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn và xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật. Đồng thời, Sở Giao thông Vận tải Hà Tĩnh phối hợp Tổng Cục đường bộ Việt Nam cần kiểm tra dữ liệu trên thiết bị giám sát hành trình của phương tiện khi xảy ra tai nạn; phối hợp với Sở Giao thông Vận tải TP Hà Nội kiểm tra toàn diện về việc chấp hành các quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô đối với doanh nghiệp là chủ sở hữu của xe khách trong vụ tai nạn, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật nếu phát hiện vi phạm.

Bên cạnh đó, các lực lượng chức năng cần tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát các tuyến đường trên địa bàn tỉnh; chú trọng các tuyến đường có nhiều điểm đen về tai nạn giao thông; phát hiện và xử lý nghiêm hành vi vi phạm, nhất là vi phạm quy định về nồng độ cồn khi lái xe, tốc độ, chở quá số người quy định, đi sai phần đường làn đường.        

Ban ATGT tỉnh Hà Tĩnh cho biết, nguyên nhân ban đầu vụ tai nạn được xác định là do lái xe khách chạy với tốc độ cao, không làm chủ được tốc độ dẫn đến đâm phía sau xe rơ mooc.  

Theo thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, cả 2 xe trong vụ tai nạn nêu trên đều còn hạn đăng kiểm.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Ông Tề Trí Dũng tham ô tiền thù lao, khen thưởng tại Sadeco

Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TPHCM vừa hoàn tất kết luận điều tra, làm rõ những sai phạm của ông Tề Trí Dũng (cựu Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Phát triển công nghiệp Tân Thuận - gọi tắt là IPC, cựu Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Phát triển Nam Sài Gòn - gọi tắt là Sadeco) trong việc gây thất thoát cho Sadeco hơn 5 tỷ đồng.