Vụ tân Viện trưởng VKSND huyện Cần Giuộc, Long An bị tố cáo nhận hối lộ: Ông Võ Hoàng Nguyên thôi chức Viện trưởng

(SGGP).- Chiều 2-3, ông Cao Minh Trí, Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn của VKSND tỉnh Long An, cho biết, từ ngày 1-2, VKSND tỉnh đã có quyết định điều ông Võ Hoàng Nguyên, Viện trưởng VKSND huyện Cần Giuộc, về Phòng Thực hành quyền công tố - Kiểm sát xét xử phúc thẩm, giám thẩm, tái thẩm án hình sự thuộc VKSND tỉnh (với chức danh là kiểm sát viên cấp huyện). Bà Nguyễn Thị Hồng Điệp, Viện phó VKSND huyện Cần Giuộc lên làm Viện trưởng.

Được biết, trước đây khi VKSND tỉnh Long An có quyết định điều ông Nguyên, Phó Viện trưởng VKSND huyện Bến Lức, về làm Quyền Viện trưởng VKSND huyện Cần Giuộc (từ ngày 13-9-2011) để thay thế ông Nguyễn Kim Đoạn (Viện trưởng VKSND huyện Cần Giuộc bị đình chỉ công tác do vi phạm đạo đức, tư cách của người cán bộ đảng viên khi đi nhậu vào ngày 20-8-2011 dẫn đến chết người…), thì có đơn tố cáo ông Nguyên nhận hối lộ. Sau một thời gian dài Vụ Tổ chức - Cán bộ của VKSND tối cao vào xác minh làm rõ thì ông Nguyên được VKSND tỉnh rút về như đã nói ở trên.

Về chuyện ông Nguyễn Đức Thường, Trưởng phòng Thực hành quyền công tố - Kiểm sát điều tra, kiểm sát xét xử sơ thẩm án an ninh, trật tự xã hội, ma túy nhận 10 triệu đồng của một cá nhân có liên quan đến một đường dây chạy án khác (Báo SGGP đã có bài phản ánh), theo ông Trí, VKSND tỉnh cũng đã yêu cầu ông Thường làm kiểm điểm. Còn sự việc cụ thể như thế nào thì VKSND tối cao đang làm rõ. VKSND tỉnh đang chờ kết luận của Cơ quan điều tra của VKSND tối cao.

Đ. NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Một “đại gia” ở Đà Nẵng bị tố lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Nhiều nạn nhân ở Đà Nẵng đã gởi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng và các cơ quan báo chí tố cáo bà Nguyễn Thị Hồng Loan (sinh năm 1963, trú tại tổ 28b, phường Hòa Thọ Tây, quân Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã lợi dụng lòng tin, dùng mác “đại gia” để lừa đảo vay tiền rồi chiếm đoạt.

An ninh - trật tự

Vụ án