Vụ tàu lửa húc 6 ô tô trên cầu Ghềnh: Các cá nhân liên quan đã nhận trách nhiệm

(SGGP).- Chiều 10-2, nguồn tin từ Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Đồng Nai cho biết: Phần lớn trong số 7 người bị tạm giữ hình sự để điều tra làm rõ vụ tai nạn thảm khốc xảy ra trên cầu Ghềnh (Đồng Nai) tối 6-2 giữa tàu SE2 với 6 ô tô, đã thừa nhận trách nhiệm về hành vi vi phạm dẫn đến vụ tai nạn.

Cụ thể, lái tàu Nguyễn Văn Túy (lái chính) và Nguyễn Xuân Phú (lái phụ) khai nhận do trời tối, đường cua vào cầu Ghềnh bị che khuất nên không nhìn rõ đèn tín hiệu và nhân viên gác chắn đang đứng điều hành giao thông ở đầu cầu. Đến khi phát hiện ra thì khoảng cách giữa đoàn tàu với đầu cầu chỉ còn gần 300m, mặc dù đã dùng hệ thống thắng khẩn cấp, nhưng không kịp.

Còn nhân viên gác chắn 3 và 4 cũng thừa nhận trách nhiệm do không tuân thủ quy định điều khiển đèn tín hiệu, để phương tiện lưu thông hai chiều vào lồng cầu, nên đã gây tắc nghẽn giao thông. Khi tàu SE2 đến gần đã không có biện pháp khẩn cấp thông báo cho lái tàu dừng lại. Hiện cơ quan điều tra đang hoàn tất hồ sơ khởi tố các bị can theo quy định của pháp luật.

Trong khi đó, theo BS Trương Thiết Dũng, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Nai, hiện vẫn còn 5 nạn nhân đang được chữa trị tại bệnh viện, trong đó có một trường hợp gãy chân phải điều trị dài ngày.

H.Nam

 

Vụ tàu hỏa húc 6 ô tô trên cầu Ghềnh:

- Lái tàu, nhân viên gác chắn, bảo trì đèn tín hiệu, tài xế taxi đều có lỗi

- Vụ tàu lửa húc 6 ô tô trên cầu Ghềnh (Đồng Nai): Làm rõ trách nhiệm những cá nhân liên quan

- Vụ tàu lửa húc 6 ô tô trên cầu Ghềnh (Đồng Nai): Khởi tố vụ án

- Tàu hỏa húc 6 ô tô trên cầu Ghềnh (Đồng Nai), nhiều người chết và bị thương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khởi tố 4 cựu lãnh đạo Tổng công ty 3-2

Khởi tố 4 cựu lãnh đạo Tổng công ty 3-2

Ngày 19-1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an thông tin, trong quá trình điều tra vụ án “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí” xảy ra tại Tổng công ty Sản xuất - Xuất nhập khẩu Bình Dương TNHH MTV (Tổng công ty 3-2), đơn vị đã khởi tố 4 bị can liên quan.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Hoãn phiên tòa ông Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh trong vụ án Ethanol Phú Thọ

Sáng nay 22-1, Tòa án nhân dân TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học (Ethanol) Phú Thọ. Nhưng do vắng mặt một số bị cáo, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa để đảm bảo quyền lợi các bị cáo. Thời gian mở sẽ được thông báo sau.