Vụ tranh chấp sở hữu trí tuệ bộ phim “Tôi là ngôi sao”: Tòa án đã thụ lý vụ kiện

Ngày 15-10, TAND quận 1 đã chính thức thụ lý vụ kiện tranh chấp hợp đồng và sở hữu trí tuệ của bộ phim truyền hình nhiều tập “Tôi là ngôi sao”. Nguyên đơn là bà Nguyễn Thị Hồng Ngân, tác giả kịch bản bộ phim; bị đơn là Công ty TNHH sản xuất phim HK, trụ sở tại quận 1.

Theo đơn khởi kiện, năm 2005 bà Hồng Ngân ký hợp đồng sáng tác kịch bản phim truyền hình “Tôi là ngôi sao” dài 30 tập với Công ty HK. Sau khi kịch bản được duyệt, Công ty HK mời bà Hồng Ngân làm đạo diễn cho bộ phim này. Thế nhưng sau khi quay và sơ dựng, giữa hai bên phát sinh mâu thuẫn nên Công ty HK không tiếp tục để đạo diễn Hồng Ngân thực hiện các công đoạn cuối cùng.

Theo nguyên đơn, phía bị đơn chưa thanh toán khoản tiền 146 triệu đồng còn lại cho mình như thỏa thuận trong hợp đồng đã ký giữa hai bên, đồng thời đã tự ý quay bổ sung một số phân cảnh. Vì vậy nguyên đơn yêu cầu bị đơn phải thanh toán 146 triệu đồng và không được tự ý chỉnh sửa kịch bản bộ phim khi chưa có sự đồng ý của tác giả.

A.C.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khu đô thị du lịch biển phan Thiết là một trong 9 dự án mà Bộ Công an đề nghị tỉnh Bình Thuận cung cấp hồ sơ, tài liệu.

Bộ Công an đề nghị cung cấp hồ sơ, tài liệu 9 dự án “khủng” ở Bình Thuận

Nhằm giải quyết nguồn tin về tội phạm liên quan đến đầu tư xây dựng các dự án trên địa bàn tỉnh Bình Thuận có dấu hiệu vi phạm pháp luật, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công an đề nghị  UBND TP Phan Thiết cung cấp hồ sơ, tài liệu liên quan đến việc thực hiện 9 dự án, hầu hết là các dự án bất động sản.

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Một “đại gia” ở Đà Nẵng bị tố lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Nhiều nạn nhân ở Đà Nẵng đã gởi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng và các cơ quan báo chí tố cáo bà Nguyễn Thị Hồng Loan (sinh năm 1963, trú tại tổ 28b, phường Hòa Thọ Tây, quân Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã lợi dụng lòng tin, dùng mác “đại gia” để lừa đảo vay tiền rồi chiếm đoạt.

An ninh - trật tự

Vụ án

Hà Tĩnh: Khởi tố thêm 13 bị can trong đường dây lừa đảo “tuyển cộng tác viên bán hàng online“

Liên quan đến đường dây lừa đảo “tuyển cộng tác viên bán hàng online“, Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố thêm 13 bị can về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Các bị can này có quê quán ở tỉnh Thanh Hóa, Quảng Ninh, Phú Thọ, Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Bình, TP Hà Nội.