Vụ tranh chấp trụ sở Hội Mỹ thuật Việt Nam tại TPHCM: Xử lý nghiêm, không để kéo dài

(SGGP).- Sau bài viết “Vụ tranh chấp trụ sở Hội Mỹ thuật Việt Nam tại TPHCM: Chưa có hồi kết” đăng trên Báo SGGP số ra ngày 3-1-2012, Văn phòng UBND TPHCM đã ban hành công văn số 264/VP-ĐTMT về xử lý khu nhà số 98 đường Sương Nguyệt Ánh, quận 1.

UBND TPHCM chỉ đạo: Giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với UBND quận 1, Ban Chỉ đạo 09 - Sở Tài chính và Công ty TNHH 1 thành viên Quản lý kinh doanh nhà TP nghiên cứu ý kiến của Văn phòng đại diện Hội Mỹ thuật Việt Nam về việc xử lý khu nhà 98 Sương Nguyệt Ánh để thực hiện xử lý nghiêm, không để kéo dài (trong thời hạn 15 ngày có báo cáo kết quả cho UBND TPHCM).
 
Trước đó, ngày 29-12-2011 dưới sự chỉ đạo của UBND TPHCM, Sở Xây dựng TPHCM chủ trì cuộc họp với các bên liên quan tại số nhà 98 Sương Nguyệt Ánh để giải quyết dứt điểm vụ tranh chấp. Phương án đưa ra là hoán đổi diện tích giữa đôi bên.

Tuy nhiên, theo đại diện của Hội Mỹ thuật, việc hoán đổi không công bằng. Nếu thực hiện theo đề xuất của Sở Xây dựng, diện tích đất nhà nước sẽ bị mất thêm.

H.G.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chấn chỉnh văn hóa ứng xử nơi công sở

Chấn chỉnh văn hóa ứng xử nơi công sở

Gắn với nội dung chủ đề năm 2020 “Năm đẩy mạnh văn hóa và xây dựng nếp sống văn minh đô thị”, việc thực hiện quy tắc ứng xử và các hoạt động công vụ của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc trong các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập tại TPHCM được triển khai sâu rộng. Thực tế có đơn vị làm rất tốt, nhưng vẫn có nơi chưa thật chuẩn mực khi thực hiện quy tắc này.

Phim

Tuần phim Việt trên VTV Go

“Tuần phim Việt trên VTV Go” lên sóng số đầu tiên với chủ đề “Phim chuyển thể từ các tác phẩm văn học”. Chương trình khai mạc được tổ chức offline ngày 12-12 tại TPHCM với sự tham gia của các nghệ sĩ, nhà sản xuất phim, đoàn làm phim tiêu biểu.

Âm nhạc

Hành trình một kiếp sống trong album “Human” của Tùng Dương

Khi các bài hát đặt cạnh nhau, chúng kể trọn vẹn một câu chuyện về hành trình của một con người, từ khi sinh ra rồi đi qua những năm tháng làm người. Thăng hoa cũng có, đau thương cũng nhiều. Để rồi tới một ngày, bình thản chờ giờ phút luân hồi. Tất cả đều có trong album mới nhất Human của Tùng Dương.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Tái hiện cuộc đời thăng trầm của thiên tài âm nhạc Mozart

Nối tiếp cuốn sách về Beethoven, Công ty sách Omega Plus vừa liên kết với NXB Dân trí tiếp tục xuất bản cuốn sách tiểu sử Mozart (tên gốc: Mozart: A Life). Sách được xuất bản lần đầu năm 1995 tại Mỹ, được coi là một trong những cuốn tiểu sử quan trọng nhất của nhà âm nhạc học Maynard Solomon. 

Sáng tác

Chuyện trái bầu

Nhớ Bảo Thắng (1)
Nơi ấy mưa hay không
Theo từng cung cong huyền thoại
Chuyện xưa người ở trái bầu.

Mỹ thuật

Họa sĩ rút tranh ngay trước khai mạc Triển lãm Mỹ thuật toàn quốc 2020

Theo Trưởng Ban Tổ chức triển lãm, họa sĩ Nguyễn Quốc Huy, một trong những tác giả có tranh bị xước, đã quyết định rút tác phẩm ngày trước thềm khai mạc triển lãm, mang về để sửa chữa do tác phẩm đã có người mua. Tuy nhiên, lãnh đạo Cục đã không trả lời câu hỏi liên quan tới việc bồi thường, thậm chí đối mặt như thế nào nếu có họa sĩ khởi kiện…