Vụ trồng chanh dây không quả: Sẽ hướng dẫn nông dân khởi kiện ra tòa

SGGP
Ngày 29-6, ông Nguyễn Long Khánh, Phó trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) huyện Chư Pưh (tỉnh Gia Lai), cho biết đơn vị vừa phối hợp với Thanh tra Sở NN-PTNT tỉnh Gia Lai mời các hộ dân tại 2 xã Ia Blứ, Ia Hla (huyện Chư Pưh) và đại diện Công ty TNHH Tuấn Đại An (địa chỉ số 38 Lý Nam Đế, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai) làm việc về nội dung dân tố cáo công ty bán giống chanh dây nhưng trồng không ra quả.

Tin liên quan

Vườn chanh dây của anh Dũng trồng nhưng rất ít quả, phải phá bỏ để trồng giống mới

Vườn chanh dây của anh Dũng trồng nhưng rất ít quả, phải phá bỏ để trồng giống mới

Theo ông Khánh, qua kiểm tra nhận thấy nội dung người dân phản ánh là chính xác. Tại buổi làm việc, đại diện công ty đồng ý xóa phần nợ còn lại cho các hộ dân, đồng thời hỗ trợ lại cây giống cho nông dân trồng tiếp. Nếu người dân trồng giống bên ngoài, công ty sẽ mua sản phẩm theo giá thị trường và trợ giá thêm 1 triệu đồng/tấn trong cả chu kỳ kinh doanh. Tuy nhiên, nông dân không nhất trí mức hỗ trợ như công ty đề nghị, vì cho rằng mức thiệt hại lớn hơn nhiều. 
Ông Khánh cho biết thêm, đơn vị đang phối hợp Thanh tra Sở NN-PTNT làm rõ hành vi kinh doanh của công ty có đúng quy định pháp luật về các điều kiện kinh doanh giống hay không.
Dù Công ty TNHH Tuấn Đại An khẳng định có đầy đủ giấy tờ, hồ sơ pháp lý chứng minh nguồn gốc, xuất xứ vật tư bán cho nông dân, nhưng đến nay vẫn chưa cung cấp được cho cơ quan chức năng, dù đã quá hạn.
Phòng NN-PTNT huyện Chư Pưh cũng báo cáo UBND huyện để hướng dẫn người dân khởi kiện ra tòa; đồng thời, đề nghị Công an huyện xác minh, làm rõ vụ việc có dấu hiệu vi phạm hình sự hay không. 

HỮU PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hiện trường vụ xe khách lao xuống vực ở xã Rờ Koi, huyện Sa Thầy, Kon Tum sáng sớm nay 11-7-2020

Khẩn trương điều tra 2 vụ tai nạn giao thông vừa xảy ra làm chết 7 người

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia vừa có chỉ đạo nóng về vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng làm 4 người tử vong tại xã Rờ Koi, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum sáng sớm ngày 11-7. Ngay trước đó, tại Quảng Ninh, một chiếc xe cũng lao xuống biển khiến 3 người tử vong, 1 người nguy kịch.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Bình Phước kiến nghị cho quy hoạch 70.000ha đất để phát triển

* Bến Tre kiến nghị bố trí 250 tỷ đồng đầu tư hồ chứa nước ngọt

Ngày 8-7, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng Đoàn công tác của Quốc hội đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy Bình Phước về hình hình kinh tế - xã hội và công tác xây dựng hệ thống chính trị.

Tin buồn