Vừa dứt mưa gió lại có nắng nóng

SGGPO
Miền Bắc vừa ngớt mưa gió dầm dề vào hôm qua thì hôm nay 5-7, nắng nóng chói chang đang trở lại. Trung tâm Dự báo Khí tượng – Thủy văn Quốc gia cảnh báo, chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng có giá trị từ 6-8, nguy cơ gây hại cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Theo cảnh báo từ Trung tâm Dự báo Khí tượng – Thủy văn Quốc gia chiều 5-7, nắng nóng đã xuất hiện trở lại ở vùng đồng bằng và trung du Bắc bộ với nhiệt độ lúc 13 giờ trưa nay phổ biến trong khoảng từ 35-36 độ C; các tỉnh Trung bộ có nắng nóng diện rộng với nhiệt độ lúc 13 giờ trưa nay phổ biến trong khoảng từ 35-36 độ C.

Cách đây 1 tuần, miền Bắc và miền Trung vừa hứng chịu nắng nóng 39-40 độ C nhưng tạm dịu mát do có cơn bão số 2.

Vừa dứt mưa gió lại lo nắng nóng ảnh 1 Hôm qua, Hà Nội mưa gió dầm dề nhưng trưa nay 5-7, nắng nóng oi gắt lại bao trùm

Dự báo ngày mai 6-7, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên khu vực đồng bằng và trung du Bắc bộ sẽ tiếp tục có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến trong khoảng 35-37 độ C, các tỉnh Trung bộ có nắng nóng diện rộng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Cảnh báo: Nắng nóng có xu hướng gia tăng ở các tỉnh phía Đông Bắc bộ và Trung bộ trong những ngày tới. Đợt nắng nóng này có khả năng kéo dài từ 3-4 ngày ở Bắc bộ, còn tại các tỉnh Trung bộ, nắng nóng có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Hiện nay, người dân đang đi du lịch nhiều tại Hà Nội, Sầm Sơn, Cửa Lò, Đà Nẵng, Hội An… Cơ quan khí tượng cảnh báo, ngày mai (6-7), chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng có giá trị từ 6-8, ứng với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bát nháo phân lô, bán nền tại Nam Trung bộ - Tây Nguyên: Thủ tướng chỉ đạo làm rõ

Bát nháo phân lô, bán nền tại Nam Trung bộ - Tây Nguyên: Thủ tướng chỉ đạo làm rõ

Chánh Thanh tra Bộ TN-MT Lê Vũ Tuấn Anh vừa có văn bản đề nghị Báo SGGP phối hợp cung cấp thông tin liên quan đến loạt bài phóng sự điều tra “Bát nháo phân lô, bán nền tại Nam Trung bộ - Tây Nguyên”, đăng trên Báo SGGP số ra từ ngày 14 đến 16-12-2020. Theo lãnh đạo Thanh tra Bộ TN-MT, từ các tài liệu, chứng cứ, dẫn chứng, hình ảnh của Báo SGGP, Thanh tra bộ sẽ làm căn cứ để thanh tra, làm rõ các nội dung phản ánh để báo cáo Thủ tướng Chính phủ. 

Bút Sài Gòn

Miếng bánh lớn hơn

- Một số sạp chợ truyền thống ở TPHCM, Hà Nội và Đà Nẵng đã bắt đầu thí điểm xài ứng dụng di động “đi chợ giùm”. Khi lên chợ mạng, thay vì chỉ bán hàng kiểu quen thuộc, tiểu thương tham gia ứng dụng cũng sẽ “quẹt quẹt” để bán, thu tiền.

Giao thông - Đô thị

Hạ tầng giao thông: Đột phá về diện mạo

Hàng loạt công trình giao thông hiện đại đã được đưa vào khai thác khắp 3 miền Bắc - Trung - Nam, tạo ra một diện mạo giao thông hoàn toàn mới, không chỉ đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân mà còn đóng góp tích cực vào tăng trưởng GDP của cả nước. 

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 24, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC