Vừa dứt mưa gió lại có nắng nóng

SGGPO
Miền Bắc vừa ngớt mưa gió dầm dề vào hôm qua thì hôm nay 5-7, nắng nóng chói chang đang trở lại. Trung tâm Dự báo Khí tượng – Thủy văn Quốc gia cảnh báo, chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng có giá trị từ 6-8, nguy cơ gây hại cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Theo cảnh báo từ Trung tâm Dự báo Khí tượng – Thủy văn Quốc gia chiều 5-7, nắng nóng đã xuất hiện trở lại ở vùng đồng bằng và trung du Bắc bộ với nhiệt độ lúc 13 giờ trưa nay phổ biến trong khoảng từ 35-36 độ C; các tỉnh Trung bộ có nắng nóng diện rộng với nhiệt độ lúc 13 giờ trưa nay phổ biến trong khoảng từ 35-36 độ C.

Cách đây 1 tuần, miền Bắc và miền Trung vừa hứng chịu nắng nóng 39-40 độ C nhưng tạm dịu mát do có cơn bão số 2.

Vừa dứt mưa gió lại lo nắng nóng ảnh 1 Hôm qua, Hà Nội mưa gió dầm dề nhưng trưa nay 5-7, nắng nóng oi gắt lại bao trùm

Dự báo ngày mai 6-7, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên khu vực đồng bằng và trung du Bắc bộ sẽ tiếp tục có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến trong khoảng 35-37 độ C, các tỉnh Trung bộ có nắng nóng diện rộng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Cảnh báo: Nắng nóng có xu hướng gia tăng ở các tỉnh phía Đông Bắc bộ và Trung bộ trong những ngày tới. Đợt nắng nóng này có khả năng kéo dài từ 3-4 ngày ở Bắc bộ, còn tại các tỉnh Trung bộ, nắng nóng có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Hiện nay, người dân đang đi du lịch nhiều tại Hà Nội, Sầm Sơn, Cửa Lò, Đà Nẵng, Hội An… Cơ quan khí tượng cảnh báo, ngày mai (6-7), chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng có giá trị từ 6-8, ứng với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đà Lạt đông nghẹt khách du xuân

Đà Lạt đông nghẹt khách du xuân

Ghi nhận trong ngày 28-1 (tức mùng 4 tết), lượng du khách đổ về TP Đà Lạt (Lâm Đồng) tăng vọt khiến giao thông tại đây chịu nhiều áp lực.

Bút Sài Gòn

Ấm áp sẻ chia

- Ít ngày trước tết, có một phường ở quận 10 (TPHCM) đã tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” cho người nghèo. Ở đó, những người nghèo vất vả mưu sinh cả năm đã được cắt tóc miễn phí, được mời bữa ăn ngon, rồi vui vẻ ra về với chiếc ấm điện, nồi cơm điện… Bà con chòm xóm gặp nhau, nói cười hỉ hả.

Giao thông - Đô thị

Tăng cường đảm bảo an toàn giao thông cho người dân trở lại thành phố sau kỳ nghỉ tết

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ - Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Trương Hoà Bình vừa có công điện yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tăng cường bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong những ngày còn lại kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý, đặc biệt là đảm bảo cho người dân trở lại thành phố sau kỳ nghỉ Tết.

Quy hoạch

Khu dân cư mới thiếu hạ tầng kỹ thuật, xã hội

Ngày 7-1, Viện Nghiên cứu phát triển TPHCM tổ chức Hội thảo góp ý kiến cho đề tài nghiên cứu “Các vấn đề, nguyên nhân và giải pháp trong đầu tư xây dựng các khu dân cư mới trên địa bàn TPHCM”.

Tin buồn