Vui xuân nhà mới

Năm hết tết đến, ngoài niềm vui được nhận tiền thưởng, quà từ doanh nghiệp, nhiều công nhân lao động còn có thêm một niềm vui lớn: được dọn vào đón xuân trong một ngôi nhà mới do các cấp công đoàn hỗ trợ...

Trong căn nhà còn thơm mùi sơn, chị Mai Thị Mến (vợ anh Trần Văn Du, quê Thanh Hóa, nhân viên khách sạn Hoàng Vinh, quận 3, TPHCM) vừa chuẩn bị bữa cơm chiều cho chồng và hai con, vừa vui vẻ trò chuyện: “Chúng em mới dọn vào ở trong ngôi nhà mới được vài hôm. Đến giờ mà em còn chưa dám tin ước mơ của mình đã thành hiện thực. Vậy là vợ chồng em không còn phải lo lắng thức dậy lúc nửa đêm vì mưa dột khắp nhà. Tết này, gia đình em đón xuân trong niềm vui lớn”.

Chị Mai Thị Mến chuẩn bị bữa cơm cho gia đình trong căn nhà mới.

Ngôi nhà nhỏ ấy diện tích chỉ vỏn vẹn có 15m2, giống như căn phòng có thêm một gác nhỏ. Nhưng đây chính là mơ ước của vợ chồng anh Du từ rất nhiều năm nay. Vẫn nghĩ phải an cư thì mới lập nghiệp, nhiều năm qua vợ chồng anh Du dè sẻn trong chi tiêu, tích cóp được ít tiền, rồi vay mượn thêm vài nơi để hơn một năm trước anh chị thực hiện ước mơ: mua được căn nhà nhỏ đã cũ này. “Lúc mới mua, nhà đã rách nát. Vào mùa mưa tường ẩm mốc, trần nhà thì dột tứ bề, tôi phải lấy băng keo dán lại. Dù vậy vợ chồng tôi rất vui và cùng động viên nhau, ráng làm rồi sẽ sửa chữa lại”, anh Du tâm sự. Nhìn thấy hoàn cảnh khó khăn của gia đình anh Du, công đoàn cơ sở nơi anh làm việc đã giới thiệu anh đến Liên đoàn Lao động quận 3 để được hỗ trợ chi phí sửa chữa nhà từ Quỹ Mái ấm công đoàn.

Từ sự hỗ trợ trên, anh Du thay trần nhà mới, sửa chữa cầu thang, sơn lại tường nhà… “Sau khi sửa sang nhà cửa, cuộc sống của vợ chồng sẽ chật vật hơn, nhưng dù thế nào, tết này em cũng sẽ sắm cho các con vài bộ quần áo mới, mua cành mai để trong nhà có không khí tết. Với vợ chồng em, tết này là mùa xuân hạnh phúc”, chị Mến nói trong niềm vui.

Háo hức, vui mừng chờ đợi chuyển vào nhà mới cũng là tâm trạng của anh Đặng Văn Mừng (59 tuổi, nhân viên tại hồ bơi Kỳ Đồng, quận 3). Những ngày qua, dù tất bật cùng thợ dọn dẹp nhà cửa, nhưng lúc nào nụ cười cũng nở trên môi anh Mừng. “Mấy chục năm rồi ngôi nhà này mới được sửa sang lại. Cảm giác sắp được dọn vào nhà mới thật hạnh phúc. Tôi thấy mình như đứa trẻ được mẹ dẫn đi mua quần áo mới vào dịp tết đến. Tôi rất xúc động khi được nhận món quà lớn này vào dịp năm hết tết đến”, anh Mừng chia sẻ. Trước khi được Liên đoàn Lao động quận 3 hỗ trợ chi phí sửa chữa, ngôi nhà của anh Mừng mục nát có thể sập bất cứ lúc nào. Giờ đây, đứng trước ngôi nhà khang trang mà chỉ còn vài ngày nữa sẽ được dọn vào ở, anh Mừng vui mừng khôn tả. Tết này, niềm vui của anh đã được nhân lên.

 THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xung quanh sai phạm quản lý đất công ở Bình Dương - Bài 1: Đất công... không ai xót

Xung quanh sai phạm quản lý đất công ở Bình Dương - Bài 1: Đất công... không ai xót

Do thiếu năng lực về tài chính, kinh nghiệm cùng sự thiếu kiểm tra, giám sát của cơ quan chủ quản nên Tổng Công ty Sản xuất - Xuất nhập khẩu Bình Dương - TNHH Một thành viên (viết tắt là TCT Bình Dương) trực thuộc Tỉnh ủy Bình Dương quản lý  đã liên tiếp mắc sai phạm nghiêm trọng đến mức Bộ Công an phải vào cuộc và kéo theo một loạt lãnh đạo chủ chốt của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Dương rơi vào vòng xoáy pháp lý.

Bút Sài Gòn

Nhanh như điện

- Nhiều người tiêu dùng mua hàng online thường không thoải mái, vì hiện giờ phí vận chuyển khá mắc. Mua món đồ giá 100 ngàn đồng, phải trả phí vận chuyển thêm tới 25%-30% giá trị. Giải pháp mua thêm để giảm phí nhiều lúc bất tiện, vì số hàng mua dư không xài sẽ uổng.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn