Vùng Vịnh cùng tăng giá xăng dầu

SGGP
3 quốc gia vùng Vịnh là Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), Qatar và Oman đã đồng loạt tăng giá xăng và dầu diesel.

Vùng Vịnh cùng tăng giá xăng dầu

UAE và Qatar đã tăng giá bán tất cả mặt hàng xăng và dầu diesel so với tháng 9, trong khi Oman tăng giá xăng loại 1 và diesel, song vẫn duy trì mức giá bán xăng loại thường như tháng trước vì chính phủ nước này đã áp dụng mức trần giá bán ra.

Bộ Năng lượng UAE tuyên bố, giá nhiên liệu trong nước bắt đầu tăng trong tháng này. Trong khi đó, Công ty Qatar Petroleum thuộc sở hữu nhà nước Qatar đã quyết định tăng giá bán nhiên liệu bắt đầu từ ngày 1-10; còn Oman tiến hành xây dựng một chương trình trợ cấp nhiên liệu cho các công dân có thu nhập thấp.

Saudi Arabia dự kiến cũng sẽ điều chỉnh giá năng lượng, bao gồm giá bán xăng dầu, trong thời gian tới nhằm giảm bớt sự phụ thuộc vào nguồn thu dầu mỏ.

 

LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hệ thống tên lửa Patriot do hãng Raytheon sản xuất. Ảnh: DefPost

Romania tiếp nhận tên lửa Patriot của Mỹ


Quân đội Romania ngày 17-9 đã tiếp nhận lô hàng tên lửa phòng không Raytheon Patriot đầu tiên của Mỹ như một phần trong nỗ lực nhằm tăng cường năng lực phòng thủ của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây