Vượt sông đưa 220 người dân ở “ốc đảo” Hồng Lam đến nơi an toàn

Tối 30-10, thượng tá Trần Đức Phúc, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Lạch Kèn (Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, trưa và chiều cùng ngày, các cán bộ, chiến sĩ của đơn vị đã đội mưa, điều khiển ca nô vượt dòng nước chảy xiết trên sông Lam kịp thời di chuyển hàng chục hộ dân ở “ốc đảo” thôn Hồng Lam đến nơi tránh trú đảm bảo an toàn.

Đồn Biên phòng Lạch Kèn vượt sông đưa người dân ở "ốc đảo" Hồng Lam đến nơi an toàn
Đồn Biên phòng Lạch Kèn vượt sông đưa người dân ở "ốc đảo" Hồng Lam đến nơi an toàn
Những ngày qua do ảnh hưởng hoàn lưu bão số 9, tại địa bàn tỉnh Hà Tĩnh liên tiếp có mưa vừa, mưa to đến rất to. Mưa to kéo dài kết hợp với lưu lượng nước từ thượng nguồn đổ về mạnh khiến nhiều địa phương, nhiều tuyến đường giao thông ở tỉnh Hà Tĩnh bị ngập nước, chia cắt cục bộ.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của mưa lũ tại tỉnh Hà Tĩnh, ngày 30-10, nhận được sự chỉ đạo của cấp trên, Đồn Biên phòng Lạch Kèn (đóng tại huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh) đã huy động 25 cán bộ, chiến sĩ nhanh chóng phối hợp với lực lượng chức năng và chính quyền địa phương sử dụng ca nô 275 mã lực, vượt dòng nước chảy xiết trên sông Lam tiếp cận “ốc đảo” thôn Hồng Lam, xã Xuân Giang, huyện Nghi Xuân để đưa 72 hộ dân với 220 nhân khẩu trong thôn (trong đó có nhiều người già, trẻ em và phụ nữ) đến vị trí tránh trú đảm bảo an toàn tại Trường Tiểu học Xuân Giang, ở phía bên này sông, cách "ốc đảo" thôn Hồng Lam trên 1.000m.

Vượt sông đưa 220 người dân ở “ốc đảo” Hồng Lam đến nơi an toàn ảnh 1
Vượt sông đưa 220 người dân ở “ốc đảo” Hồng Lam đến nơi an toàn ảnh 2 Lực lượng Đồn Biên phòng Lạch Kèn phối hợp đưa người dân ở "ốc đảo" thôn Hồng Lam đến vị trí tránh trú đảm bảo an toàn

Thượng tá Trần Đức Phúc, cho biết, trong ngày mặc dù trời có mưa, gió thổi mạnh, địa bàn "ốc đảo" thôn Hồng Lam lại nằm ở khu vực hạ lưu sông Lam nên nước rất sâu, chảy xiết, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, nhưng với tinh thần “Giúp dân là mệnh lệnh từ trái tim”, các cán bộ, chiến sĩ của Đồn Biên phòng Lạch Kèn đã quyết tâm, nỗ lực vượt qua khó khăn, nhanh nhất tiếp cận để đưa người dân trong thôn ra khỏi khu vực nguy hiểm, đến nơi tránh trú đảm bảo an toàn.

Không những vậy, cán bộ chiến sĩ của Đồn Biên phòng Lạch Kèn còn phối hợp với các hộ dân trực tiếp tiến hành kê kích, di chuyển các tài sản giá trị của người dân lên vị trí cao, tránh bị ngập nước nếu nước lũ tiếp tục dâng cao.

Trước đó, các cán bộ, chiến sĩ của Đồn Biên phòng Lạch Kèn cũng đã nhanh chóng giúp nhiều người dân trên địa bàn huyện Nghi Xuân di chuyển, kê tài sản lên các khu vực cao ráo nhằm tránh ngập nước, chằng chống nhà cửa đảm bảo an toàn.

>> Một số hình ảnh lực lượng Đồn Biên phòng Lạch Kèn vượt sông đưa người dân ở "ốc đảo" thôn Hồng Lam đến vị trí tránh trú đảm bảo an toàn
Vượt sông đưa 220 người dân ở “ốc đảo” Hồng Lam đến nơi an toàn ảnh 3
 
Vượt sông đưa 220 người dân ở “ốc đảo” Hồng Lam đến nơi an toàn ảnh 4
Vượt sông đưa 220 người dân ở “ốc đảo” Hồng Lam đến nơi an toàn ảnh 5
Vượt sông đưa 220 người dân ở “ốc đảo” Hồng Lam đến nơi an toàn ảnh 6
Vượt sông đưa 220 người dân ở “ốc đảo” Hồng Lam đến nơi an toàn ảnh 7
Vượt sông đưa 220 người dân ở “ốc đảo” Hồng Lam đến nơi an toàn ảnh 8
Vượt sông đưa 220 người dân ở “ốc đảo” Hồng Lam đến nơi an toàn ảnh 9

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Đẩy nhanh cải cách tiền lương

Đẩy nhanh cải cách tiền lương

Thủ tướng Chính phủ đã giao Bộ Nội vụ rà soát, xây dựng các cơ chế, chính sách thực hiện phương án cải cách tiền lương khi được Trung ương thông qua.

Bút Sài Gòn

Đừng dìm nhau

- Mới đây, doanh nghiệp bự của Hàn Quốc đã khai trương địa điểm kinh doanh mới ở xứ mình. Đây là một tổ hợp trung tâm thương mại, khách sạn, văn phòng và căn hộ du lịch. Riêng diện tích dành cho bán lẻ ở đây đã là 82.550 m2. Điều này dự báo chuyện gì?

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường 3, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: