VWS trao tặng vật tư y tế hỗ trợ tuyến đầu chống dịch tại TPHCM

Ngày 28-8, Công ty TNHH Xử lý Chất thải Việt Nam (VWS) đã trao tặng 40.000 khẩu trang N95, 1.200 bộ quần áo chống dịch cho cho quận 1 và huyện Bình Chánh, TPHCM trị giá 579 triệu đồng. 

Đại diện VWS trao tặng vật tư y tế cho đại diện Quận ủy quận 1

Đại diện VWS trao tặng vật tư y tế cho đại diện Quận ủy quận 1

Ngoài ra, công ty còn hỗ trợ 2 tấn gạo cho UBND xã Đa Phước (nơi công ty đặt nhà máy) để hỗ trợ cho người dân có hoàn cảnh khó khăn và gửi tặng hàng trăm thùng nước suối cho lực lượng tuyến đầu chống dịch của xã Đa Phước.

VWS trao tặng vật tư y tế hỗ trợ tuyến đầu chống dịch tại TPHCM ảnh 1 Trao tặng vật tư y tế cho đại diện Huyện ủy huyện Bình Chánh
Đây là chương trình tiếp nối chuỗi hoạt động hướng về quê hương của ông David Dương - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc VWS.

Vừa qua, ông David Dương cũng đã trao tặng 250 máy trợ thở để tặng TPHCM thông qua ông Nguyễn Trác Toàn - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại San Francisco (California, Mỹ).

Số máy trợ thở tự tạo khí oxy này do một công ty chuyên cung cấp thiết bị y tế tại Mỹ sản xuất, tổng giá thành 750.000 USD. Ngay sau khi Tổng Lãnh sự Việt Nam tại San Francisco tiếp nhận, toàn bộ lô hàng này đã được Vietnam Airlines vận chuyển về Việt Nam ngày 24-8.

VWS trao tặng vật tư y tế hỗ trợ tuyến đầu chống dịch tại TPHCM ảnh 2 Trao tặng vật tư y tế cho đại diện UBND xã Đa Phước
Ông David Dương hy vọng rằng, những hoạt động mà ông đang làm sẽ khuyến khích được cộng đồng Việt kiều và các doanh nghiệp, cùng chung tay góp sức để hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch trong nước.

Thời gian qua, Công ty VWS đã tài trợ nhiều trang thiết bị y tế phòng, chống dịch Covid-19 gồm 3.600 que test nhanh Covid-19, xuất xứ Hàn Quốc cho MTTQ Việt Nam tỉnh Bến Tre và tỉnh Đồng Tháp với tổng giá trị gần 600 triệu đồng; tài trợ khẩu trang N95, quần áo chống dịch Covid-19 cho một số cơ quan truyền thông tuyến đầu chống dịch.

Công ty VWS dự kiến tặng phương tiện vận chuyển cho địa phương - nơi công ty đặt dự án để có thể chủ động hơn trong việc vận chuyển bệnh nhân Covid-19 nặng đến bệnh viện cấp cứu kịp thời.

QUANG KHOA

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Chương trình bình ổn thị trường

Phát triển nền nông nghiệp bền vững

Tốc độ tăng trưởng toàn ngành nông nghiệp trong 5 năm ước đạt 2,62%/năm; tổng kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản trên 190 tỷ USD, riêng năm 2020 đạt hơn 41 tỷ USD. Để trở thành cường quốc xuất khẩu nông nghiệp, thời gian tới, Bộ NN-PTNT tập trung tháo gỡ các điểm nghẽn, nút thắt nhằm thúc đẩy phát triển, cơ cấu lại ngành từ tổ chức lại sản xuất theo chuỗi và cơ cấu lại sản xuất, tập trung phát triển công nghiệp chế biến và mở rộng thị trường tiêu thụ nông sản.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Quy hoạch kiến trúc

Để TPHCM giữ vững vị thế đầu tàu phát triển

Phát triển trung tâm tài chính, quy hoạch đô thị đáng sống, nâng cao năng lực y tế cộng đồng, đẩy mạnh nông nghiệp đô thị… được xem là những trụ cột giúp TPHCM giữa vững và phát huy vị thế đầu tàu phát triển của cả nước.