Wall Street sẽ tiếp tục chao đảo

SGGP
Chứng khoán Mỹ trong tuần qua ghi nhận đợt lao dốc sau khi có thông tin nền kinh tế Mỹ giảm 3,5% trong năm 2020, mức giảm lớn nhất từ Thế chiến thứ hai.

Bên cạnh đó là việc tăng mua vào cổ phiếu của các công ty bán lẻ. Theo Reuters, dự báo trong tuần này, Wall Street sẽ tiếp tục thêm chao đảo.

Các dấu hiệu cho thấy, cơn sốt bán lẻ đã làm tăng giá cổ phiếu của các công ty như GameStop Corp và AMC Entertainment Holdings Inc đang lan sang các công ty khác. Một số quỹ đầu cơ và công ty lớn nhất của Wall Street vẫn đang cố gắng gượng dậy sau khi các nhà giao dịch đẩy giá cổ phiếu của các nhà bán lẻ bằng cách mua vào mạnh, gây rút vốn ồ ạt khỏi các công ty lớn. Trước đó, xuất hiện thông tin trên mạng xã hội cho rằng, các ông lớn tại Wall Street đang thao túng thị trường chứng khoán dẫn tới nhiều thông tin kêu gọi tập trung mua vào cổ phiếu của các công ty nhỏ hơn.

MAI NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một ca phẫu thuật có robot hỗ trợ ở Anh

Lợi ích từ việc robot hỗ trợ phẫu thuật

Trong thử nghiệm lâm sàng lần đầu tiên trên thế giới kéo dài 3 năm, các chuyên gia tại Đại học College London và Đại học Sheffield ở Anh đã phát hiện rằng, bệnh nhân được phẫu thuật ung thư bàng quang có robot hỗ trợ đã giảm 52% khả năng tái nhập viện, giảm 77% tỷ lệ cục máu đông.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Phần Lan, Thụy Điển chính thức nộp đơn gia nhập NATO

Ngày 18-5, hai nước Phần Lan và Thụy Điển đã chính thức nộp đơn xin gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại trụ sở của liên minh quân sự này và dự kiến tiến trình gia nhập NATO sẽ được khởi động trong ít tuần tới.

Chuyện đó đây

Boeing phóng tàu vũ trụ Starliner

Ngày 20-5, Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) cho biết, tàu vũ trụ Starliner của Tập đoàn chế tạo máy bay Boeing đã rời bệ phóng của Trạm không gian Cape Canaveral ở bang Florida (Mỹ).