WB cảnh báo mức tăng trưởng thấp của châu Á

SGGP
Trong bản cập nhật thông tin kinh tế ngày 28-9, Ngân hàng Thế giới (WB) cho biết, đại dịch Covid-19 sẽ dẫn tới mức tăng trưởng thấp nhất trong hơn 50 năm qua tại khu vực Đông Á và Thái Bình Dương cũng như ở Trung Quốc.

Công nhân sản xuất tại một phân xưởng của Trung Quốc. Ảnh minh họa: THX/TTXVN

Công nhân sản xuất tại một phân xưởng của Trung Quốc. Ảnh minh họa: THX/TTXVN

WB cho rằng, khu vực này dự kiến chỉ tăng trưởng 0,9% trong năm 2020, tỷ lệ thấp nhất kể từ năm 1967. Tăng trưởng ở Trung Quốc dự kiến đạt mức 2% trong năm nay, được thúc đẩy bởi chi tiêu chính phủ, xuất khẩu mạnh và tỷ lệ lây nhiễm virus Covid-19 thấp kể từ tháng 3. Theo WB, phần còn lại của khu vực Đông Á và Thái Bình Dương được dự báo suy giảm 3,5%.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.