WB cảnh báo mức tăng trưởng thấp của châu Á

SGGP
Trong bản cập nhật thông tin kinh tế ngày 28-9, Ngân hàng Thế giới (WB) cho biết, đại dịch Covid-19 sẽ dẫn tới mức tăng trưởng thấp nhất trong hơn 50 năm qua tại khu vực Đông Á và Thái Bình Dương cũng như ở Trung Quốc.

Công nhân sản xuất tại một phân xưởng của Trung Quốc. Ảnh minh họa: THX/TTXVN

Công nhân sản xuất tại một phân xưởng của Trung Quốc. Ảnh minh họa: THX/TTXVN

WB cho rằng, khu vực này dự kiến chỉ tăng trưởng 0,9% trong năm 2020, tỷ lệ thấp nhất kể từ năm 1967. Tăng trưởng ở Trung Quốc dự kiến đạt mức 2% trong năm nay, được thúc đẩy bởi chi tiêu chính phủ, xuất khẩu mạnh và tỷ lệ lây nhiễm virus Covid-19 thấp kể từ tháng 3. Theo WB, phần còn lại của khu vực Đông Á và Thái Bình Dương được dự báo suy giảm 3,5%.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. Ảnh: AFP/TTXVN

Lãnh đạo châu Âu và Mỹ trao đổi về vấn đề Ukraine

Tối 24-1, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cùng với một số nhà lãnh đạo châu Âu và Liên minh châu Âu (EU) đã tổ chức một cuộc họp trực tuyến với Tổng thống Mỹ Joe Biden, trao đổi về tình hình ở biên giới Ukraine và nhấn mạnh tới giải pháp ngoại giao.

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây

Trạm xăng 100% robot phục vụ

Một trạm xăng ngoài trời sử dụng robot tiếp nhiên liệu tự động hoàn toàn được đưa vào hoạt động ở Tây Nam Trung Quốc.