WB tăng gấp đôi tài trợ cho giáo dục ở Tây và Trung Phi

SGGP
Ngân hàng Thế giới (WB) đặt mục tiêu đến năm 2025 tăng gấp đôi tài trợ cho giáo dục ở Tây và Trung Phi để đẩy nhanh việc cải cách giáo dục tại khu vực này. 

Một lớp học dành cho trẻ em những gia đình phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn tại Cameroon. Nguồn: UN News

Một lớp học dành cho trẻ em những gia đình phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn tại Cameroon. Nguồn: UN News

Theo BusinessGhana, Phó Chủ tịch WB khu vực Tây và Trung Phi Ousmane Diagana cho biết danh mục đầu tư giáo dục của WB cho khu vực là 3,1 tỷ USD, mục tiêu của WB là đến năm 2025 tăng lên mức tối thiểu 6,2 tỷ USD.

Theo ông Diagana, WB cần đẩy nhanh hỗ trợ cho cải cách giáo dục vì các vấn đề diễn ra trong khu vực. Hiện tại, thách thức đối với cải cách giáo dục tại đây là nghèo đói và các vấn đề về nhân khẩu học. Vấn đề giáo dục sẽ là trọng tâm của chương trình nghị sự khi WB gặp gỡ các nhà lãnh đạo châu Phi tại Senegal vào tháng 7 tới để thảo luận về chương trình tài chính khu vực.

Cuộc họp cũng tập trung vào năng lượng, thực phẩm, nông nghiệp, y tế và chuyển đổi kỹ thuật số.

HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Australia xem xét nâng trần nhập cư để tăng nguồn cung lao động. Ảnh minh họa. Nguồn: smh.com.au

Australia: Thiếu hụt lao động nghiêm trọng

Theo số liệu do Cơ quan Thống kê Australia (ABS) công bố ngày 18-8, tỷ lệ thất nghiệp của Australia trong tháng 7 vừa qua tiếp tục giảm xuống còn 3,4% - mức thấp nhất kể từ tháng 8-1974, thể hiện rõ hơn sự phục hồi kinh tế sau đại dịch và tình trạng thiếu hụt lao động ngày càng tăng, dù đã có thêm 20.000 việc làm mới được tạo ra trong tháng 7.

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nỗ lực hòa bình trên bán đảo Triều Tiên gặp khó

Sau khi Triều Tiên bắn thử hai tên lửa hành trình vào ngày 17-8, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol cho biết, Seoul không có kế hoạch theo đuổi biện pháp răn đe hạt nhân đối với Bình Nhưỡng. Trong khi đó, Mỹ tiếp tục các biện pháp cứng rắn với Triều Tiên.

Chuyện đó đây

" />