WB thông qua khoản tín dụng 350 triệu USD cho Việt Nam

° WB dự kiến sẽ hỗ trợ Việt Nam 4 tỷ USD trong 2 năm tới

(SGGP-12G).- Sáng nay, 26-6, Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam thông báo: Cùng với việc nhìn nhận những nỗ lực của Chính phủ Việt Nam trong cải cách kinh tế, Ban Giám đốc WB đã thông qua gói tín dụng hỗ trợ giảm nghèo lần thứ 8 (PRSC 8) trị giá 350 triệu USD nhằm giúp Việt Nam khắc phục những ảnh hưởng tiêu cực từ khủng hoảng kinh tế thế giới qua việc tiếp tục triển khai gói kích cầu hiện nay.

PRSC 8 nằm trong một loạt các khoản tín dụng hằng năm, và trực tiếp hỗ trợ ngân sách nhà nước nhằm thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội giai đoạn 2006 – 2010.

Bà Victoria Kwakwa, Giám đốc WB tại Việt Nam, nhận định: “Từ trước tới nay, gói kích cầu của Chính phủ đã mang lại những ảnh hưởng tích cực cho nền kinh tế. Khoản tín dụng này được thông qua trong chương trình ứng phó nhanh đối với khủng hoảng tài chính toàn cầu của WB. Chương trình này cung cấp hỗ trợ tài chính cần thiết để triển khai gói kích cầu của Chính phủ cũng như chương trình cải cách trong khuôn khổ hoạt động của PRSC”.

WB dự kiến sẽ cung cấp tín dụng trị giá hơn 4 tỷ USD hỗ trợ Việt Nam phát triển trong vòng 2 năm tới. Khoản tín dụng này sẽ huy động từ cả nguồn tín dụng ưu đãi và nguồn tín dụng dành cho các nước có thu nhập trung bình.

HÀM YÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Thị trường

Địa ốc

Wyndham Coast - hàng hiếm trên thị trường căn hộ du lịch biển

Khó có thể tìm thấy một dự án nào nằm ở cung đường ven biển đẹp hàng đầu Việt Nam với mức giá hợp lý cùng với hạ tầng giao thông đang gấp rút xây dựng sẽ tạo nên sự tăng trưởng về giá trong tương lai như dự án Wyndham Coast.

Nông nghiệp

Miền Trung: Cây trái đặc trưng được mùa, giá cao

Dù ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, song thời tiết thuận lợi nên nhiều loại cây trái, củ quả của bà con nông dân miền Trung được mùa, cho năng suất rất cao. Trong đó, các loại cây trái, rau củ đặc trưng, độc lạ được giá, đã mang lại thu nhập khá cho người dân.

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế