WB và AIIB gia tăng hợp tác

SGGP
Ngân hàng Thế giới (WB) và Ngân hàng Đầu tư cơ sở hạ tầng châu Á (AIIB) vừa ký thỏa thuận tăng cường hợp tác và chia sẻ chuyên môn, tạo khuôn khổ hợp tác chung giữa hai bên

Ngân hàng Thế giới (WB) và Ngân hàng Đầu tư cơ sở hạ tầng châu Á (AIIB) vừa ký thỏa thuận tăng cường hợp tác và chia sẻ chuyên môn, tạo khuôn khổ hợp tác chung giữa hai bên về trao đổi chuyên gia, đánh giá phân tích, tài trợ phát triển và hợp tác trong các dự án công.

Hiện AIIB và WB đã có 5 dự án đầu tư chung, gồm: tài trợ chương trình phát triển năng lượng điện tại Pakistan, đường ống dẫn khí tại Azerbaijan; các dự án xây dựng lại các khu nhà ổ chuột tại Indonesia; cải thiện tính an toàn của đập nước và phát triển cơ sở hạ tầng khu vực. AIIB và WB cũng đang thảo luận về các dự án chung khác dự kiến sẽ được cấp vốn trong năm nay và năm 2018. 

WB và AIIB gia tăng hợp tác  ảnh 1 Nguồn: Reuters

AIIB có trụ sở chính tại Bắc Kinh (Trung Quốc), chính thức đi vào hoạt động từ tháng 1-2016. AIIB từng được xem là đối thủ cạnh tranh của WB và Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB).PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

1/2 dân số toàn cầu bị thiếu cân hoặc béo phì

Kết quả của Báo cáo dinh dưỡng toàn cầu năm 2021 (GNR) vừa được công bố cho thấy, phân nửa số người trên Trái đất hoặc bị thiếu ăn hoặc ăn quá nhiều, dẫn đến thiếu cân hoặc béo phì.