WhatsApp nghiên cứu giải pháp tìm nguồn gốc tin giả

SGGP
Ứng dụng nhắn tin miễn phí WhatsApp cho biết sẽ nghiên cứu giải pháp công nghệ để truy tìm nguồn gốc tin giả, đồng thời mở bộ phận khiếu nại tại Ấn Độ nhằm tiếp nhận các báo cáo từ người dùng.

WhatsApp nghiên cứu giải pháp tìm nguồn gốc tin giả

Thông báo của WhatsApp được đưa ra dưới sức ép mạnh mẽ của Chính phủ Ấn Độ, yêu cầu nền tảng nhắn tin này kiểm soát triệt để thông tin giả mạo. 

WhatsApp là một trong những nền tảng nhắn tin lớn nhất thế giới, với hơn 200 triệu người dùng tại Ấn Độ. 

Trước đó, WhatsApp từng tuyên bố không truy tìm nguồn gốc của tin giả vì lý do bảo vệ quyền riêng tư của người sử dụng.

THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Viettel khẳng định trình độ nghiên cứu, phát triển công nghệ cao

Viettel khẳng định trình độ nghiên cứu, phát triển công nghệ cao

Sở hữu trí tuệ là điều bất cứ một công ty nào, tổ chức nào cũng muốn khi phát triển công nghệ riêng của mình. Ngay từ đầu, Viettel hiểu và xác định rất rõ, một tổ chức mà muốn đứng được ở trên thị trường công nghệ cao thì bắt buộc phải có sở hữu trí tuệ.

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Lừa đảo liên quan đến vaccine Covid-19 gia tăng ​

Những kẻ lừa đảo không ngừng tìm kiếm các phương pháp mới để đánh cắp dữ liệu của người dùng, chúng đã tích cực phát tán thư rác và các trang lừa đảo liên quan đến đại dịch COVID-19 để trục lợi từ những tin bài nổi bật và thu hút nhiều sự chú ý nhất của năm.

Thị trường - chính sách

AirTag của Apple thu hút người mua

Apple AirTag đang là thiết bị “chiếm sóng” làng công nghệ sau 5 ngày mở bán tại thị trường Việt Nam nhờ ưu thế định vị nhỏ gọn, nhiều tiện ích. Ghi nhận đã có khoảng gần 300 người dùng công nghệ lựa chọn AirTag trong 5 ngày vừa qua.