WHO: Virus Zika lây lan với tốc độ nhanh bất ngờ

Theo AP, trong cuộc họp khẩn với các thành viên ban điều hành Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Geneva (Thụy Sĩ), Tổng Giám đốc WHO Margaret Chan nhận định, virus Zika đang lây lan nhanh bất ngờ và đáng báo động với 24 quốc gia và vùng lãnh thổ bị ảnh hưởng, số ca nhiễm loại virus nguy hiểm này trong khu vực có thể lên tới 4 triệu người. Virus Zika được cho là có liên quan đến hội chứng Guillane-Barré, một chứng rối loạn do hệ thống miễn dịch của cơ thể tấn công một phần hệ thần kinh ngoại biên dù chưa có bằng chứng xác nhận mối liên hệ này.

Người đứng đầu WHO kêu gọi triệu tập một cuộc họp khẩn cấp giữa các chuyên gia y tế vào ngày 1-2 tới nhằm tìm kiếm các biện pháp phòng chống virus Zika. Chính phủ Pháp và Canada đã xác nhận xuất hiện những ca nhiễm virus Zika đầu tiên. Pháp có 5 trường hợp và Canada có 3 trường hợp. Tại Venezuela, số trường hợp bị nghi nhiễm virus Zika lên tới 4.700 người.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Miguel Díaz-Canel Bermúdez phát biểu tại một diễn đàn ở Caracas. Ảnh: AFP/TTXVN

Chủ tịch nước Cuba được bầu giữ chức Bí thư thứ nhất

Ngày 18-4 theo giờ địa phương (ngày 19-4 theo giờ Việt Nam), sau 2 ngày làm việc với các nhóm được phân chia theo ủy ban, các đại biểu dự Đại hội Đảng Cộng sản Cuba (PCC) lần thứ VIII đã bầu các Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương PCC.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây