Xả súng ở Mỹ, 7 người chết

(SGGPO).- Theo BBC, đêm 7-7 (trưa 8-7 giờ VN),  tại Mỹ một người đàn ôngđã bắn chết 7 người tại một chung cư ở Grand Rapids, bang Michigan, sau đó bắt giữ ít nhất 2 người làm con tin.

Kẻ xả súng này là Rodrick Shonte Dantzier (ảnh), 34 tuổi. Cảnh sát trưởng Grand Rapids, ông Kevin Belk, cho biết cảnh sát đang bao vây tòa nhà, sát thủ đã thả bớt 1 con tin sau khi yêu cầu cung cấp nước uống và thức ăn cho hắn được đáp ứng. Trong số 7 người chết có 2 trẻ em.

Hiện chưa rõ động cơ của kẻ giết người. Trước khi xảy ra vụ bắn giết, cảnh sát đã rượt đuổi hung thủ tại trung tâm của Grand Rapids. Theo các quan chức bang Michigan, Dantzler ra tù năm 2005 sau khi thụ án về tội hành hung người khác.

K.MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Đổi tên thị trấn vì môi trường

Gần 11 tháng sau khi kết quả thăm dò được công bố, thị trấn Asbestos, tỉnh Quebec, Canada đã mang tên mới là Val-des-Sources.