Xác minh việc kê khai tài sản, thu nhập của cán bộ: TP Hà Nội sẽ bốc thăm chọn ngẫu nhiên

UBND TP Hà Nội vừa phê duyệt kế hoạch xác minh tài sản, thu nhập năm 2022 của đội ngũ cán bộ, công chức trực thuộc. 

Theo kế hoạch, UBND TP Hà Nội giao Thanh tra thành phố xác minh tại 12/131 đơn vị của thành phố, như: Sở TN-MT, Sở KH-ĐT, Sở TT-TT, quận Hoàng Mai, quận Tây Hồ, huyện Thanh Trì, Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng công trình giao thông thành phố, Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội, Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Nội, Tổng Công ty Đầu tư phát triển nhà Hà Nội…

Các cá nhân được xác minh là người diện kê khai tài sản, thu nhập hàng năm, thuộc thẩm quyền kiểm soát của Thanh tra TP Hà Nội.

Theo kế hoạch, người được xác minh tài sản, thu nhập tại mỗi đơn vị được lựa chọn ngẫu nhiên bằng hình thức bốc thăm. Khi tiến hành lựa chọn người được xác minh, Thanh tra thành phố phải mời đại diện Ủy ban Kiểm tra Thành ủy và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP Hà Nội cùng dự và chứng kiến, đồng thời việc lựa chọn người được xác minh được lập thành biên bản.

Thời gian triển khai bốc thăm lựa chọn ngẫu nhiên cá nhân được xác minh tại các cơ quan, đơn vị được chọn xác minh là trong vòng 10 ngày, kể từ ngày Chánh Thanh tra Hà Nội ban hành kế hoạch xác minh tài sản năm 2022.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Trở lại lần sau

- Du lịch xứ mình gần đây được nhiều du khách nội tăng thiện cảm. Những điểm đến được chăm chút kỹ càng đã hút nhiều khách đến chơi. Tết luôn là một dịp quan trọng. Nhưng các lễ hội tháng Giêng âm lịch cũng là điểm nhấn đầy màu sắc. Rồi nối tới mùa hè, du lịch sẽ giữ được sự sôi động liền mạch. Nguồn thu đều đặn sẽ là chỗ dựa hồi phục cho ngành “công nghiệp không khói”.

Tin buồn