Xây dựng bến phà biển Cần Giờ - Vũng Tàu

SGGP
UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa phê duyệt báo cáo kinh tế kỹ thuật công trình cải tạo và sửa chữa một số hạng mục tại cảng công vụ của Cảng vụ đường thủy nội địa tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (số 127C, đường Trần Phú, phường 5, TP Vũng Tàu) để xây dựng bến phà biển tuyến Cần Giờ - Vũng Tàu.

Công trình do Cảng vụ đường thủy nội địa tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu làm chủ đầu tư với chi phí khoảng hơn 700 triệu đồng từ nguồn vốn của doanh nghiêp khai thác tuyến phà là công ty TNHH MTV Quốc Chánh. Các công trình gồm: nhà bảo vệ, nhà để máy phát điện, trụ bơm xăng dầu, bể nước, máy bơm PCCC và tường rào sẽ được cải tạo, di dời về các vị trí phù hợp, tạo không gian thuận lợi cho việc đưa đón khách ra vào bến.  Ông Lương Viết Thắng, Giám đốc Cảng vụ đường thủy nội địa tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, cho biết, cuối năm nay sẽ đưa bến phà vào hoạt động.

Tuyến phà biển Cần Giờ - Vũng Tàu có cự ly khoảng 15km với thời gian hải trình khoảng 30 phút. Khi đi vào hoạt động, tuyến phà sẽ rút ngắn thời gian di chuyển của người dân từ các tỉnh Long An, Tiền Giang có nhu cầu đến Vũng Tàu, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch của huyện Cần Giờ cũng như TP Vũng Tàu.

NÔNG NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cho phép hoàn công nhà xây nhỏ hơn giấy phép xây dựng

Cho phép hoàn công nhà xây nhỏ hơn giấy phép xây dựng

Ngày 23-9, Sở Xây dựng TPHCM phối hợp Sở TM-MT, Văn phòng Đăng ký đất đai và đội thanh tra xây dựng địa bàn của 24 quận huyện của TPHCM thống nhất giải quyết thủ tục hoàn công cho người dân đối với trường hợp xây dựng nhà ở riêng lẻ nhỏ hơn giấy phép xây dựng, thuộc khu vực chưa có quy hoạch chi tiết 1/500.

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Bút Sài Gòn

Sự kiện & Bình luận

Đồng bộ trong chuyển đổi số

Theo kết quả nghiên cứu từ Tập đoàn IDC, các doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa với mức độ chuyển đổi số cao được hưởng gấp đôi lợi ích về doanh thu và năng suất so với những DN vẫn còn thờ ơ với quá trình này.