Xây dựng ký túc xá 2.000 chỗ cho sinh viên TPHCM

(SGGP).-  Ngày 25-2, ĐH Văn hóa TPHCM khởi công xây dựng ký túc xá với quy mô 2.000 chỗ tại phường Phước Long A, quận 9. Dự án có tổng diện tích sàn xây dựng hơn 20.000m², cao 15 tầng, 256 phòng cùng các hạng mục như thư viện, căn tin, siêu thị…

Tổng vốn đầu tư của dự án là hơn 145 tỷ đồng. Dự án sẽ hoàn thành trong 18 tháng và nhận sinh viên vào ở từ năm 2011.

Như vậy, chương trình “Đầu tư phát triển ký túc xá sinh viên TPHCM giai đoạn 2009-2011” bằng nguồn vốn trái phiếu của chính phủ đã khởi công 5 dự án với quy mô hơn 67.000 chỗ ở gồm ký túc xá ĐH Quốc gia TPHCM, ĐH Tôn Đức Thắng, ĐH Sư phạm Kỹ thuật, ĐH Giao thông Vận tải (cơ sở 2)  và Trường ĐH Văn hóa.

T.Hùng

t.hùng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sẻ chia với sinh viên miền Trung

Sẻ chia với sinh viên miền Trung

Nhiều trường đại học, cao đẳng trên cả nước đã đưa ra nhiều hoạt động nhằm chia sẻ những khó khăn với sinh viên các tỉnh, thành bị ảnh hưởng của lũ lụt. Đặc biệt, nhiều trường đã dành hàng tỷ đồng để hỗ trợ cho người dân và miễn giảm học phí cho người học. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.