Xây nhà máy Vinasino sản xuất 50.000 công tơ điện tử/năm

(SGGP). – Sáng 28-2, tại KCN Long Hậu huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An, Công ty cổ phần Thiết bị điện Vinasino đã tiến hành xây dựng nhà máy sản xuất thiết bị điện, điện tử (ảnh phối cảnh). Giai đoạn 1 nhà máy xây dựng trên diện tích 2 ha với tổng vốn đầu tư là 115,5 tỷ đồng.

Nhà máy có công suất sản xuất mỗi năm 50.000 công tơ điện tử, 50.000 thiết bị chống sét và thiết bị cách điện trung thế, 24.000 máy biến dòng điện, máy biến điện áp trung thế…

Dự kiến cuối năm 2009, nhà máy bắt đầu sản xuất thử nghiệm 500 công tơ điện tử đầu tiên và sản xuất chính thức vào năm 2010.
 

Tin, ảnh: TH.TÂM 


Bến Tre: Thu hút vốn đầu tư mạnh sau khi có cầu Rạch Miễu

(SGGP). – Ông Nguyễn Trúc Sơn, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư Bến Tre, cho biết: Từ khi cầu Rạch Miễu hoàn thành đến nay, tỉnh đã thu hút được 133,8 triệu USD của 5 đơn vị trong, ngoài nước đăng ký đầu tư sản xuất dây điện, thiết bị hàng hải, thiết bị công nghệ cao. Hiện số dự án đầu tư nước ngoài đầu tư vào tỉnh Bến Tre cao gấp đôi so với năm 2007 với trên 3.200 tỷ đồng vào KCN Giao Long và KCN An Hiệp. Bến Tre hiện được xếp hạng 7/64 tỉnh về chỉ số năng lực cạnh tranh; có môi trường đầu tư tốt…  

TH.NGHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Gấp rút trợ lực doanh nghiệp

Gấp rút trợ lực doanh nghiệp

Hơn 12.000 doanh nghiệp (DN) đã phải rời bỏ thị trường mỗi tháng. Đó là chưa kể, trong 2 tháng qua khi tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều DN đã phải tạm ngưng hoạt động do không đảm bảo được công tác “3 tại chỗ” và “một cung đường hai điểm đến”. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

VinMart/ VinMart+ tập trung đảm bảo chuỗi cung ứng, tặng bảo hiểm sức khỏe cho khách hàng

Đợt dịch Covid-19 thứ 4 đang diễn biến ngày càng phức tạp. Chính phủ triển khai mọi biện pháp để đảm bảo an toàn cho người dân, nhiều địa phương trên cả nước thực hiện giãn cách xã hội để phòng dịch. Trong giai đoạn hiện nay, các nhà bán lẻ đóng vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo cung ứng hàng thiết yếu đến nhân dân. Nỗ lực ổn định hoạt động kinh doanh, liên tục khuyến mại, tặng bảo hiểm sức khỏe cho khách hàng là các hoạt động nổi bật đang được VinMart/VinMart+ thực hiện. 

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản

Đến cuối tháng 7, ĐBSCL còn khoảng 500.000ha lúa hè thu trong giai đoạn thu hoạch. Do đang thực hiện nghiêm về phòng chống dịch Covid-19, nên Hậu Giang đã huy động 264 máy gặt đập liên hợp để thu hoạch lúa giúp nông dân.

Đầu tư

Vốn đầu tư nước ngoài vào bất động sản giảm mạnh

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH-ĐT), tính đến ngày 20-7, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký đạt 16,7 tỷ USD (giảm 11% so với cùng kỳ năm 2020). Trong đó, đáng chú ý là vốn FDI đầu tư vào bất động sản trong gần 7 tháng qua chỉ đạt chưa đầy 1,2 tỷ USD, giảm hơn 1,6 tỷ USD so với cùng kỳ. 

Du lịch

Hấp dẫn “du lịch số”

Dịch Covid-19 bùng phát, ngành dịch vụ du lịch gần như “đóng băng”. Tuy nhiên, thời điểm này loại hình “du lịch số” tìm được cơ hội, đáp ứng phần nào nhu cầu yêu thích “xê dịch” của du khách. Loại hình này được kỳ vọng sẽ song hành cùng với sản phẩm du lịch truyền thống trong thời gian tới ngay cả khi đẩy lùi được dịch bệnh.  

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế