Xây thêm nhiều nhà ga hàng không quốc tế

Ngày 18-6, Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV) cho biết, từ nay đến cuối năm 2019, đơn vị sẽ huy động nguồn lực để đẩy nhanh các dự án đầu tư, nhất là dự án xây dựng nhà ga mới, như Nhà ga hành khách T3 tại Cảng HKQT Tân Sơn Nhất, Nhà ga hành khách T2 tại Cảng HKQT Cát Bi, Cảng HKQT Vinh, Cảng HKQT Phú Bài.
Xây thêm nhiều nhà ga hàng không quốc tế

Đồng thời, ACV cũng đầu tư mở rộng sân đậu máy bay tại các cảng hàng không có tần suất khai thác cao như Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng, Cam Ranh, Liên Khương, Cát Bi, Vinh, Phú Bài.

ACV cũng phối hợp chặt chẽ với đơn vị tư vấn và các cơ quan liên quan để hoàn thành báo cáo nghiên cứu khả thi giai đoạn 1 của dự án Cảng HKQT Long Thành đúng tiến độ để Chính phủ trình Quốc hội thông qua tại kỳ họp vào tháng 10-2019. 

Đây là những nỗ lực của ngành hàng không nhằm giảm tải ở các sân bay, đáp ứng sự tăng trưởng nóng của các hãng hàng không. 

Tin cùng chuyên mục

Bút Sài Gòn

Cú hích mới

- Năm rồi, các doanh nghiệp đang hoạt động trong Khu Công nghệ cao TPHCM đạt được tầm vóc mới. Họ mang lại tới hơn 50% kim ngạch xuất khẩu của địa phương. Những doanh nghiệp này làm gì mà đáng nể vậy?

Sự kiện & Bình luận

Tăng tốc từ tháng 2

Đúng như dự báo, quý 1-2023 với kinh tế Việt Nam, kinh tế TPHCM là “vệt dài” của tháng cuối năm 2022 khi đà suy giảm tiếp tục thể hiện rõ ở mảng công nghiệp và các ngành phụ trợ.