Xe buýt đâm cột điện ở Philippines, 14 sinh viên tử vong

Chiếc xe buýt chở khoảng 50 sinh viên Đại học Bestlink Philippines ở TP Quezon đi thực tập tại một khu nghỉ mát ở TP Tanay, tỉnh Rizal, đã đâm vào một cột điện bên đường sau khi mất phanh.

Theo Inquirer, Erwin Gascon từ đồn cảnh sát Tanay, tai nạn xảy ra vào khoảng 8 giờ 45 sáng 20-2 tại huyện Sampaloc ở Tanay, xe buýt biển số TXS 325 của Công ty Du lịch và Vận tải Panda ở Valenzuela, Manila, bị mất phanh và đâm vào một cột điện bên đường. Có 4 nữ trong số ít nhất 14 người chết.

Chiếc xe buýt chở sinh viên Đại học Bestlink Philippines bị phá hủy hoàn toàn sau tai nạn ở TP Tanay, tỉnh Rizal, Philippines, ngày 20-2-2017. Ảnh: Inquirer

Chính quyền thị trấn Tanay cho biết, tài xế xe buýt, bị thương nặng và đang ở bệnh viện, đã cố đâm vào một cột điện bên đường để dừng xe khi phát hiện bị mất phanh. Theo Inofre, xe buýt đang đổ dốc với tốc độ nhanh đến mức khi đụng cột điện, nóc xe gần như bay mất.

Theo Berlito Bati Jr từ Cơ quan Xử lý thảm họa Tanay, ít nhất 37 người bị thương đã được đưa đến các bệnh viện ở Tanay, gồm tài xế bị thương nặng. Chiếc xe buýt hầu như bị phá hủy, đặc biệt phía bên trái.

Một sinh viên cho biết họ khởi hành từ Đại học Bestlink Philippines vào khoảng 6 giờ sáng 20-2.

Một quan chức của trường nói với Inquirer qua điện thoại, các sinh viên đang trên đường đi cắm trại thực tập tại khu nghỉ mát Sacramento ở Tanay. Có 9 xe buýt tất cả, các sinh viên còn lại đều an toàn và đã đến khu nghỉ mát. Các quan chức nhà trường đã đến hiện trường tai nạn.

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vệ binh quốc gia tăng cường bảo vệ trụ sở Quốc hội Mỹ

Tổng thống Donald Trump khó bị luận tội

Thượng viện Mỹ không thể tiến hành phiên tòa luận tội “công bằng hoặc nghiêm túc” đối với Tổng thống Donald Trump chỉ trong một thời gian ngắn trước khi ông rời nhiệm sở vào tuần tới. Đó là khẳng định của lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mỹ, Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Mitch McConnell, sau khi Hạ viện thông qua điều khoản luận tội Tổng thống.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Phát hiện tranh hang động hơn 45.000 năm

Các nhà khảo cổ đã phát hiện một bức tranh vẽ trong hang động cổ xưa nhất thế giới tại Indonesia. Bức tranh vẽ một con heo rừng, có niên đại từ cách đây tối thiểu 45.500 năm. Đây được xem là bằng chứng cho thấy thời điểm an cư sơ khai nhất của loài người tại khu vực này.