Xe viện trợ nhân đạo của Đức đến Ukraine

Theo RT, 112 xe tải chở hàng viện trợ nhân đạo của Đức ngày 8-10 đã vào đến khu vực Donetsk và Lugansk, miền Đông Ukraine để chuyển hàng viện trợ nhân đạo. Số hàng trên có tổng giá trị là 12 triệu USD, xuất phát từ đề xuất của Bộ trưởng Hợp tác kinh tế và phát triển Đức Gerd Mueller. 

Trong một diễn biến khác, Hội đồng An ninh và quốc phòng Ukraine (NSDC) vừa tuyên bố áp dụng tình trạng ngừng bắn tại vùng Donbass ở miền Đông nước này từ 18 giờ ngày 7-10 (giờ địa phương). Tuyên bố được đưa ra trong lúc miền Đông Ukraine vẫn không ngớt tiếng súng và đạn pháo. Theo các báo cáo, ít nhất 15 người, trong đó có 7 dân thường đã thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương tại thành phố Donetsk. Cả chính quyền Ukraine và lực lượng chống đối chính phủ vẫn tiếp tục cáo buộc lẫn nhau về việc vi phạm thỏa thuận ngừng bắn.

ANH KHÔI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.