Xét xử vụ băng nhóm chém chết đại ca giang hồ Quân “xa lộ”

Ngày 20-3, TAND TPHCM dự kiến mở phiên xét xử sơ thẩm từ ngày 21 đến ngày 28-3 vụ án Mai Văn Quân (sinh năm 1966, biệt danh Quân “xa lộ”), là đại ca giang hồ có máu mặt khu giáp ranh các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương và TPHCM, bị chém chết vào tối ngày 4-11-2019, từng gây xôn xao dư luận.
Các bị cáo tại phiên tòa trước đó
Các bị cáo tại phiên tòa trước đó

Phiên tòa do thẩm phán Tòa Gia đình và người chưa thành niên thuộc TAND TPHCM Hoàng Thị Bích Duyên làm chủ tọa. Hơn 20 luật sư tham gia bào chữa, bảo vệ cho các bị cáo cùng người có quyền, nghĩa vụ liên quan.

Trước đó, ngày 14-12-2021, TAND TPHCM đã trả hồ sơ để điều tra bổ sung một số tình tiết liên quan đến vụ án này. Theo cáo trạng, ngày 13-11-2017, bà Trần Ngọc Thủy ký hợp đồng (viết tay không qua công chứng) bán căn nhà số 90 Sương Nguyệt Anh (quận 1, TPHCM) cho Lê Công Tuấn Anh (đứng tên giùm bà Lê Thị Tuyết) với giá 100 tỷ đồng.

Xét xử vụ băng nhóm chém chết đại ca giang hồ Quân “xa lộ” ảnh 1

Các bị cáo trong phiên tòa trước đó

Sau khi ký hợp đồng, phía bà Tuyết và Tuấn Anh đã thanh toán 35 tỷ đồng để bà Thủy bàn giao nhà và đưa các giấy tờ liên quan trước khi ra công chứng sang tên.

Tuy nhiên, bà Thủy không thực hiện theo hợp đồng nên ngày 26-10-2019, bà Tuyết và Tuấn Anh ủy quyền cho Võ Thùy Linh (sinh năm 1991, từng du học và làm việc tại Úc trước khi về Việt Nam kinh doanh tự do, người quen bà Tuyết) đi cùng với Lý Văn Tự (nhân viên bà Tuyết) gặp bà Thủy để giải quyết.

Xét xử vụ băng nhóm chém chết đại ca giang hồ Quân “xa lộ” ảnh 2
Bị cáo Võ Thùy Linh tại tòa

Đến ngày 4-11-2019, Võ Thùy Linh hẹn Tự và Nguyễn Tiến Minh Tài gặp nhau tại một quán cà phê tại quận Thủ Đức (cũ) để cùng đi đến nhà bà Thủy giải quyết tranh chấp căn nhà. Tại nhà bà Thủy, nhóm của Linh gặp Nguyễn Anh Trung (chồng bà Thủy) và yêu cầu ông Trung gỡ các bài viết trên mạng xã hội nói xấu bà Tuyết. Ông Trung không đồng ý và đuổi nhóm của Linh về. Sau đó, ông Trung kể lại câu chuyện với Mai Văn Quân khi người này đến nhà chơi.

Đến tối cùng ngày, cả hai nhóm của Nguyễn Anh Trung, Mai Văn Quân gặp lại nhóm của Võ Thùy Linh trong một quán ăn trên đường Khổng Tử (quận Thủ Đức cũ) và xảy ra mâu thuẫn. Hai bên đã xô xát nhau, Mai Văn Quân bị nhóm của Võ Thùy Linh chém trọng thương, tử vong sau đó. Gây án xong, Võ Thùy Linh cùng cả nhóm thuê xe chia nhau đi trốn tại Bà Rịa - Vũng Tàu và Bình Thuận.

Tin cùng chuyên mục

An ninh - trật tự

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Tổng kiểm tra hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa cho biết đã thành lập tổ công tác liên ngành đi kiểm tra rà soát tổng thể hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc từ 1-1-2023. Tổ công tác sẽ do lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam làm tổ trưởng, thành viên là đại diện Thanh tra Bộ GTVT, sở GTVT địa phương.