Xét xử vụ Huỳnh Quốc Dũng lừa tiền của các hộ dân huyện Củ Chi

Ngày 6-12, trong phiên xét xử sơ thẩm, TAND TPHCM đã tuyên phạt Huỳnh Quốc Dũng (SN 1959, ngụ quận Tân Bình, Giám đốc Công ty TNHH xây dựng Công Đức) mức án 20 năm tù giam về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo lời khai nhận của Dũng, vì muốn có tiền giải quyết các khoản nợ, cuối năm 2002 Dũng tung tin rằng mình đang đầu tư sản xuất nhà máy dệt và kêu gọi các hộ dân tại huyện Củ Chi, TPHCM góp vốn dưới hình thức dùng Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bảo lãnh cho Dũng vay vốn ngân hàng. Đổi lại, Dũng sẽ cho các hộ dân vay lại 40 – 150 triệu đồng không tính lãi suất, đồng thời chuộc Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để trả lại trong thời gian 24 – 36 tháng.

Tin lời Dũng, 7 hộ dân ở huyện Củ Chi lần lượt ký hợp đồng bảo lãnh cho Dũng vay gần 3 tỷ đồng của Ngân hàng Công thương Việt Nam, Chi nhánh Khu công nghiệp Bình Dương. Số tiền vay được, Dũng đem trả nợ hết chứ không cho các hộ dân vay như đã hứa. Đến hạn thanh toán tiền vay, ngân hàng gửi giấy báo nợ cho các hộ dân. Đến lúc này mọi người mới biết mình bị lừa. Dũng bỏ trốn, đến ngày 25-8-2004 bị bắt theo lệnh truy nã.

Liên quan đến vụ án này còn có 14 hộ dân khác ở huyện Củ Chi và ở tỉnh Bình Phước cũng bị lừa với thủ đoạn tương tự, nhưng vụ việc được tách ra để xử lý dân sự.

L.T.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Lĩnh án 15 năm tù vì hiếp dâm bé gái 6 tuổi

Ngày 21-6, TAND tỉnh An Giang đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Lâm Văn Tường (SN 1969, ngụ ấp Long Hòa 2, xã Long Điền A, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang), về tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”.