Xí nghiệp gây ô nhiễm khu dân cư

Thay mặt bà con tổ 5, KP8, phường Trường Thọ, quận Thủ Đức (khu dân cư Him Lam) tôi phản ánh đến quý báo những bức xúc mà người dân ở đây phải chịu đựng hàng ngày do Xí nghiệp (XN) cơ khí công trình gây ra. XN này chuyên sửa chữa và đóng các loại xà lan.

Khi sửa chữa, thợ ở đây đã dùng khí đá để hàn, cắt tôn gây ra mùi hôi rất khó chịu, rồi  họ còn dùng loại búa cỡ lớn gây tiếng ồn. Khi hoàn thành sản phẩm, họ dùng cát làm sạch bề mặt sản phẩm nên gây bụi mù mịt trong khu dân cư.

Chưa hết, họ còn sang chiết gió đá mà không biết có trang bị đầy đủ các dụng cụ an toàn hay không.

Người dân trong khu dân cư đã nhiều lần phản ánh với ban lãnh đạo của XN và UBND phường nhưng tình hình vẫn chưa được cải thiện. Người dân chúng tôi rất mong các cơ quan chức năng kiểm tra và có biện pháp xử lý các ô nhiễm do XN gây ra.

KENNY PHẠM (P. Trường Thọ, Thủ Đức)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thế nào là hàng thiết yếu?

Thế nào là hàng thiết yếu?

Những ngày vừa qua, nhiều xe chở sữa phải quay đầu; xe chở tã bỉm, băng vệ sinh bị chặn cấm lưu thông; xe chở gas không được thông chốt… diễn ra tại nhiều tỉnh thành khi thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. 

Bạn đọc viết

Rào kín vỉa hè để kinh doanh cây cảnh

Từ nhiều năm nay, vỉa hè trước số nhà 12 đường Nguyễn Chí Thanh, phường 2, quận 10, TPHCM bị một hộ dân kinh doanh chiếm dụng gần chục mét để buôn bán chậu hoa, cây cảnh.

Cơ quan trả lời

Khi nào cần khai báo tạm vắng?

Tôi thường đi công tác ở các tỉnh và lưu trú nhiều ngày. Vậy theo Luật Cư trú 2020, mỗi lần lưu trú tôi có cần khai báo và có cần khai báo tạm vắng? (Lê Anh Vinh, huyện Bình Chánh, TPHCM).

Từ thư bạn đọc

Khó khăn khi mua thuốc trong khu vực phong tỏa

Qua đường dây nóng Báo SGGP, ông Nguyễn Quang Hợp (71 tuổi), ngụ hẻm 566/111 đường Nguyễn Thái Sơn, phường 5, quận Gò Vấp phản ánh ông bị bệnh tiểu đường phải uống thuốc đều đặn mỗi ngày, tuy nhiên khu vực nơi ông ở đang bị phong tỏa, không thể nhờ ai mua thuốc giúp được.

Ý kiến

Người dân lo tiền điện tăng cao

Vài tháng nay, TPHCM thực hiện giãn cách xã hội, nhiều khu vực bị phong tỏa, người dân phải ở nhà, việc sử dụng các thiết bị sinh hoạt nhiều dẫn đến tiền điện tăng cao. Nhiều người nghỉ làm, kinh tế giảm sút; công nhân, lao động nghèo lại càng khó khăn.