Tòa án Nhân dân tối cao

Xin lỗi một công dân bị xét xử oan sai

Đó là trường hợp của ông Hồ Xuân Hoàng (hiện trú tại 23/18 Hoàng Diệu, phường 10, quận Phú Nhuận, TPHCM). Được biết, tại bản án hình sự phúc thẩm Tòa phúc thẩm TANDTC tại Đà Nẵng (ngày 19-10-1988) đã tuyên xử ông Hoàng phạm tội “Tham ô tài sản XHCN”.

Tuy nhiên, ngày 23-11-1989, Ủy ban thẩm phán TANDTC đã quyết định tuyên hủy bản án trên, đồng thời giao hồ sơ Viện Kiểm sát nhân dân tối cao để giải quyết lại từ giai đoạn điều tra. Ngày 25-12-1992, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định đã ra quyết định đình chỉ vụ án.

Theo quyết định đình chỉ điều tra, ông Hoàng đã bị xử oan. Ngày 19-12, Chánh án TANDTC đã ủy quyền cho Tòa phúc thẩm TANDTC tại Đà Nẵng công khai xin lỗi ông Hoàng.

N.T.
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TS Phạm Đình Quý. Ảnh: Tuổi Trẻ

Vụ giảng viên Trường Đại học Tôn Đức Thắng bị bắt giữ: Công an phải thông báo ngay cho gia đình sau khi bắt

Hiện nay Bộ luật TTHS không có quy định cấm mời làm việc/tạm giữ ban đêm, chỉ cấm bắt vào ban đêm. Theo quy định, sau khi giữ người, bắt người, người ra lệnh giữ người, lệnh hoặc quyết định bắt người phải thông báo ngay cho gia đình người bị giữ, bị bắt, chính quyền xã.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án