Xóa khu quy hoạch “treo” 105ha tại huyện Củ Chi

(SGGP).- UBND TPHCM vừa chấp thuận xóa quy hoạch khu Viện trường Y tế tại huyện Củ Chi.

Theo đó, UBND TP yêu cầu UBND huyện Củ Chi phối hợp với các cơ quan liên quan lập điều chỉnh cục bộ quy hoạch xây dựng nông thôn mới của xã Phước Hiệp đối với phần đất 105ha theo hướng sử dụng đất nông nghiệp và điểm dân cư nông thôn, nhằm ổn định cuộc sống và đảm bảo quyền lợi chính đáng cho nhân dân sinh sống tại khu vực này. Được biết, dự án Viện trường Y tế Củ Chi tại xã Phước Hiệp, huyện Củ Chi có quy mô 105ha đã được TP chủ trương nghiên cứu từ năm 2005 nhưng đến nay vẫn chưa có nhà đầu tư nào tham gia. Sở Y tế TP cũng cho rằng, việc quy hoạch khu này là không cần thiết. Trên cơ sở đó, Sở Quy hoạch - Kiến trúc đã đề xuất UBND TP xóa “treo” khu quy hoạch này.

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Hết gia hạn, cao tốc đoạn Nghi Sơn - Diễn Châu vẫn không có nhà đầu tư nộp hồ sơ

Trong tổng số 5 dự án thành phần đầu tư theo phương thức PPP, đến hết thời điểm gia hạn đóng thầu có 4 dự án thành phần có nhà đầu tư nộp hồ sơ dự thầu (gồm các đoạn Quốc lộ 45 - Nghi Sơn, Diễn Châu - Bãi Vọt, Nha Trang - Cam Lâm và Cam Lâm - Vĩnh Hảo); 1 dự án thành phần (đoạn Nghi Sơn - Diễn Châu) không có nhà đầu tư nộp hồ sơ dự thầu.

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn