Xử lý nghiêm bác sĩ làm gãy xương đùi trẻ sơ sinh

(SGGP).- Ngày 4-8, phản ứng trước thông tin về một trẻ sinh bị gãy xương đùi sau mổ đẻ tại Bệnh viện Đa khoa Nhật Tân, TP Châu Đốc, tỉnh An Giang, ông Nguyễn Đức Vinh - Vụ trưởng Vụ Sức khỏe bà mẹ trẻ em cho biết, Bộ Y tế đã yêu cầu Sở Y tế An Giang thông tin rõ ràng, cụ thể và chính xác về trường hợp trẻ sơ sinh gãy 1/3 xương đùi sau khi mổ lấy thai. Đồng thời yêu cầu Sở Y tế An Giang phải giải thích rõ ràng và nhận lỗi với gia đình bệnh nhi. Sở Y tế An Giang sớm tổ chức họp Hội đồng chuyên môn đánh giá về quá trình giải quyết của Bệnh viện Đa khoa Nhật Tân, xác định mức độ sai phạm của cán bộ y tế có liên quan và xử lý nghiêm minh.

Ngày 30-7, sản phụ H. có dấu hiệu chuyển dạ, được người nhà đưa đến Bệnh viện Đa khoa Nhật Tân. Tuy nhiên, sau khi mổ xong, người nhà phát hiện bé bị dị tật ở đùi. Hoang mang và nghi ngờ, gia đình đưa bé đi kiểm tra thì xác nhận trẻ bị gãy xương đùi trái nên bác sĩ băng nẹp cố định và chuyển trẻ tới Bệnh viện Nhi đồng 2, TPHCM. Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Nhật Tân đã xác nhận sự việc trên.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bộ Y tế triển khai xét nghiệm tình trạng cholesterol cho người dân tại 5 thành phố lớn

Trong khuôn khổ “Tháng hành động đẩy lùi tình trạng thừa cholesterol trong cơ thể” do Bộ Y Tế tổ chức dưới sự chỉ đạo của PGS. TS. Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, chương trình tư vấn - đo khám - xét nghiệm tình trạng cholesterol trong cơ thể chính thức được triển khai cho hàng ngàn người dân tại 10 bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn 5 thành phố trực thuộc trung ương gồm Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh và Cần Thơ. 

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).