Xử lý tình trạng xây dựng trái phép tại thác Cá Sấu, tỉnh Đắk Nông

Phòng Quản lý đô thị, UBND tỉnh TP Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông cho biết, cơ quan này đã yêu cầu các đơn vị liên quan kiểm tra, xử lý tình trạng san lấp mặt bằng, xây dựng trái phép tại thác Cá Sấu (thuộc phường Nghĩa Tân và Nghĩa Trung, TP Gia Nghĩa).

Theo Phòng Quản lý đô thị, hiện nay tại khu vực thác Cá Sấu có một số hộ gia đình, cá nhân san lấp mặt bằng, xây dựng công trình, nhà ở không có giấy phép xây dựng, có nguy cơ phá vỡ quy hoạch, gây ảnh hưởng đến quy hoạch và trật tự xây dựng. Do đó, Phòng Quản lý đô thị yêu cầu UBND 2 phường trên tăng cường kiểm tra, kịp thời phát hiện và xử lý dứt điểm ngay từ đầu đối với các trường hợp san lấp mặt bằng trái phép, vi phạm trật tự xây dựng, xây dựng không có giấy phép, sai nội dung giấy phép xây dựng được cấp tại khu vực trên.

Thác Cá Sấu thuộc suối Đắk Nông, chảy qua trung tâm TP Gia Nghĩa. Thời gian qua, rất nhiều doanh nhân mua đất tại khu vực này, cải tạo lại rồi bán hoặc thực hiện các mục đích khác.

Theo ghi nhận, tại thác Cá Sấu (đoạn chảy qua phường Nghĩa Tân) có hàng loạt công trình xây dựng trái phép. So với thời điểm năm 2020, khu vực này đã thay đổi hiện trạng rất nhiều. Xung quanh thác Cá Sấu, nhiều diện tích đất nông nghiệp đã được san gạt để xây dựng đường, bờ kè đất và nhà ở trái phép. Đặc biệt, tại khu vực này có một cây cầu kiên cố đã được xây dựng. Thời điểm PV Báo SGGP có mặt tại hiện trường, một máy múc vẫn đang hoạt động san lấp mặt bằng.

Tin cùng chuyên mục