Xử lý việc dự án chậm tiến độ: Sẽ kiến nghị đấu thầu dứt điểm

(SGGP).- Chiều 25- 6, Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND TPHCM đã giám sát hoạt động xây dựng cơ bản tại quận 6. UBND quận 6 kiến nghị bổ sung thêm vốn năm 2009 từ nguồn vốn ngân sách tập trung của TP là 161 tỷ đồng, bởi đến nay đã qua 6 tháng nhưng các công trình chuẩn bị thực hiện dự án (5 dự án đang thực hiện) của quận không có khối lượng thanh toán giải ngân; việc giải ngân vốn rất khó khăn…

Ông Nguyễn Minh Hoàng, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND TP cho biết, hiện nay có rất nhiều dự án kéo dài, chậm tiến độ, dẫn đến tỷ lệ giải ngân thấp. Nguyên nhân là do trượt giá, các chủ đầu tư phải điều chỉnh dự án mà mỗi hồ sơ điều chỉnh kéo dài hàng tháng trời. Để xử lý tình trạng này, ông cho biết, sẽ kiến nghị đấu thầu dứt điểm, tức đơn vị trúng thầu lời ăn lỗ chịu, nhằm chấm dứt việc phụ thuộc vào giá nguyên vật liệu, đồng thời cũng loại bỏ được những nhà thầu không có năng lực. 

H. NI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Thị trường

Địa ốc

Wyndham Coast - hàng hiếm trên thị trường căn hộ du lịch biển

Khó có thể tìm thấy một dự án nào nằm ở cung đường ven biển đẹp hàng đầu Việt Nam với mức giá hợp lý cùng với hạ tầng giao thông đang gấp rút xây dựng sẽ tạo nên sự tăng trưởng về giá trong tương lai như dự án Wyndham Coast.

Nông nghiệp

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế