Đợt 2 kiểm tra chấn chỉnh bảng hiệu quảng cáo

Xử phạt 389 trường hợp hơn 400 triệu đồng

Sau thời gian triển khai đến các địa phương về công tác chấn chỉnh việc viết, đặt bảng hiệu của các tổ chức, các doanh nghiệp trên địa bàn quận, huyện TPHCM, sáng 2-11, Sở Văn hóa-Thông tin đã tổ chức cuộc họp về tình hình này.

Thống kê kết quả đợt 2 kiểm tra từ 30-4-2005 đến nay, có khoảng 3.889 trường hợp vi phạm bảng hiệu; đã xử phạt 389 trường hợp với số tiền hơn 400 triệu đồng. Tuy nhiên, vẫn còn một số vụ vi phạm tồn tại dưới dạng ghép nội dung quảng cáo vào bảng hiệu; đặt bảng quảng cáo không đúng chỗ, che kín mặt tiền; sử dụng chữ nước ngoài lấn át chữ Việt ở các cửa hàng ăn uống, thời trang, mỹ phẩm…

Sở VH-TT đã đề ra khoảng 6 biện pháp kiểm tra chặt chẽ. Trong đó, vai trò, trách nhiệm, năng lực quản lý của các phòng văn hóa thông tin tại địa phương là rất quan trọng. Hoạt động phối hợp giữa Sở VH-TT cùng các cơ quan liên quan, các ban, ngành, đoàn thể được coi là một trong những biện pháp hỗ trợ quản lý cần đồng bộ và sâu sát.

K.Ư.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Những giai điệu giãi bày

Giã từ tuổi học trò ở mái trường Phổ thông Năng khiếu, Võ Việt Phương (18 tuổi) mang theo hành trang hơn 30 ca khúc do mình sáng tác. Có những bài, Phương làm nhạc chỉn chu, có bài đã ra MV, và có những giai điệu Phương giữ cho riêng mình.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Lập tủ sách hè cho con

Chung tay cùng xã hội, chia sẻ cùng các bậc phụ huynh về một mùa hè an toàn và ý nghĩa cho trẻ em, NXB Kim Đồng tổ chức chương trình “Đọc xuyên mùa hè 2021” với thông điệp “Mỗi gia đình một tủ sách cho con”, khơi nguồn tri thức từ việc tích lũy sách hay cho con đọc mỗi ngày.

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.