Xử phạt một công ty rao bán dự án 'bất động sản ảo'

SGGP
Ngày 29-6, ông Nguyễn Việt Thanh, Chánh Thanh tra Sở TT-TT TP Cần Thơ, cho biết, đơn vị đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 1 tổ chức và 2 cá nhân liên quan đến hoạt động quảng cáo, rao bán bất động sản sai sự thật.

Theo đó, từ cuối tháng 3 đến giữa tháng 4-2022, Công ty CP Đầu tư TP Miền Tây, Văn phòng đại diện tại TP Cần Thơ (địa chỉ tại KDC Hồng Phát, phường An Bình, quận Ninh Kiều) đã có hành vi đưa, cung cấp, chia sẻ thông tin trên mạng xã hội Facebook mang hình thức, nội dung rao vặt, quảng cáo mua bán bất động sản có nội dung không đúng sự thật.

Qua xác minh, lực lượng chức năng liên ngành TP Cần Thơ xác định: tại thời điểm Công ty CP Đầu tư TP Miền Tây đưa tin quảng cáo không có dự án nhà ở, dự án căn hộ nào được cơ quan chức năng quản lý cấp phép và không đúng quy định của pháp luật về điều kiện quảng cáo.

Vì vậy, Công ty CP Đầu tư TP Miền Tây bị xử phạt hành chính số tiền 30 triệu đồng, đồng thời buộc tháo gỡ, xóa toàn bộ các nội dung quảng cáo sai quy định. Ngoài ra, 2 nhân viên của công ty này cũng bị xử phạt hành chính với hành vi tương tự, tổng số tiền 25 triệu đồng.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án